Tài khoản Twitter của Thủ tướng Nga "nổi loạn"

Tin mới

14/08/2014 15:35

(NLĐO) – Sáng sớm 14-8, tài khoản mạng xã hội Twitter của Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev bị tin tặc tấn công và đăng tải hàng loạt thông điệp mang tính châm biếm.

Một tin nhắn đăng tải lúc 10 giờ 15 phút sáng 14-8 (giờ địa phương) có nội dung: “Tôi sẽ từ chức. Tôi cảm thấy xấu hổ vì những hành động của chính phủ. Hãy tha thứ cho tôi”.

Vài phút sau, một tin nhắn khác rêu rao ông Medvedev đang lên kế hoạch chuẩn bị trở thành nhiếp ảnh gia tự do. Tất cả thông điệp được đăng tải trên trang cá nhân Twitter của vị Thủ tướng Nga.

Cơ quan báo chí của chính phủ Nga sau đó xác nhận vụ việc do tin tặc gây ra, đồng thời khẳng định các tin nhắn mà ông Medvedev đăng tải là không chính xác. Hãng tin Interfax (Nga) cho biết tài khoản của ông Medvedev đã bị xâm nhập trái phép.

Ảnh chụp màn hình tài khoản Twitter của Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev. Ảnh: The Moscow Times
Ảnh chụp màn hình tài khoản Twitter của Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev. Ảnh: The Moscow Times

Trong khi nội các Nga ban hành tuyên bố, tài khoản của ông Medvedev tiếp tục xuất hiện một dòng tin nhắn: “Crimea không phải của chúng tôi, vui lòng đăng tải lại” và một tin nhắn khác gửi đến Tổng thống Vladimir Putin: “Tôi khao khát được nói ra điều này. Putin, ông sai rồi”.

Dường như các hacker Nga có kiến thức sâu rộng về chính trị khi tham chiếu câu nói của nhà lãnh đạo Liên Xô (cũ) Mikhail Gorbachev: “Boris, ông sai rồi” khi ông phản bác ý kiến của Tổng thống Nga đầu tiên Boris Yeltsin về những lời chỉ trích Đảng Cộng sản hồi năm 1988.

Một số thông điệp còn mang nội dung tục tĩu, tồn tại khoảng 40 phút trên tài khoản của Thủ tướng Medvedev, sau đó được gỡ bỏ. Nội các Nga tuyên bố đang điều tra vụ việc.

Hồi tháng 12-2011, Điện Kremlin phải đưa ra lời xin lỗi sau khi một tin nhắn khiêu dâm xuất hiện trên tài khoản Twitter của ông Medvedev, lúc đó còn làm Tổng thống. Theo hãng tin RIA Novosti, cuộc điều tra đi đến kết luận một nhân viên kỹ thuật đã “can thiệp” và đăng tải tin nhắn lên tài khoản của ông Medvedev.

P.Nghĩa (Theo The Moscow Times, RT)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI