Thái độ này của ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng, bởi trong bài phát biểu đầy uy lực của mình, đệ nhất phu nhân Mỹ nhiều lúc công kích thẳng vào ông Trump dù không một lần trực tiếp nhắc tên vị tỉ phú.

Có lẽ nào ông Trump sợ “người phụ nữ tuyệt vời” này – theo lời nhận xét của Tổng thống Mỹ Barack Obama?


Tỉ phú Donald Trump càn quét trên Twitter để công kích đại hội đảng Dân chủ. Ảnh REUTERS

Tỉ phú Donald Trump "càn quét" trên Twitter để công kích đại hội đảng Dân chủ. Ảnh REUTERS

Dùng động tác tìm kiếm thông thường trên mạng xã hội Twitter có thể thấy chỉ có 9 trong số 32.000 bình luận của ông Trump đề cập tới bà Obama, thậm chí những bình luận đó hơi thiếu “chất Trump” - vốn rất ngoa ngoắt và cay độc.

Chẳng hạn như lúc ông châm chọc việc bà Obama dành những lời tốt đẹp cho chính trị gia Bruce Lowell Braley – đại biểu tại bang Iowa, những lời lẽ công kích có vẻ rất hời hợt: “Michelle Obama đã phạm lỗi tệ hại ở Iowa. Khi tán dương Bruce Braley trước đám đông, bà ấy gọi ông ta là Bruce Bailey tới 7 lần”.

Sau đó, đại gia bất động sản còn đưa ra một dòng tweet cũng không rõ là công kích hay chỉ là câu hỏi: “Làm sao mọi người có thế thích bài phát biểu đêm nay của bà Obama được nhỉ”…

Theo trang Slate, một lý do có thể giải thích cho sự “câm nín” bất ngờ của ông Trump trước bà Obama, đó là đội chiến dịch tranh cử của ông mới thừa nhận đã "đạo" bài phát biểu năm 2008 của bà Obama để viết thành bài diễn văn cho bà vợ xinh đẹp Melania Trump.

Thậm chí, trả lời trang The Hollywood Reporter trong một bài phỏng vấn công bố hôm 26-7, vị ứng viên đảng Cộng hòa còn nói rằng ông thích bài phát biểu của Đệ nhất phu nhân Michelle Obama. “Tôi nghĩ rằng bài phát biểu của bà ấy thật xuất sắc. Bà ấy đã làm rất tốt. Tôi thích bài phát biểu đó” – ông Trump nói.

Đỗ Quyên (Theo Slate, Politico)