Theo tờ báo, nạn nhân được xác định là ông Xie Shihai, 42 tuổi. Tài xế này lái chiếc xe buýt số 177 lúc xảy ra sự cố. Khi đó, xe buýt chở 10 hành khách trên đường tới khu vực South Ferry.

Đoạn camera ghi lại vụ việc cho thấy trước khi tử vong vì đau tim, ông Xie quyết định không vào trạm dừng mà lái xe đi quá 100 m, đề phòng trường hợp mình không tỉnh táo, gây tai nạn cho những người xung quanh.

Vài phút sau khi đậu xe an toàn bên vệ đường, ông Xie được phát hiện bất tỉnh. Trong một cảnh quay camera, ông Xie nằm bất động trên sàn, còn một số hành khách tập trung xung quanh để hô hấp nhân tạo cho nạn nhân.

Tài xế xe buýt đau tim vẫn cố giữ an toàn cho khách - Ảnh 1.

Hành khách làm hô hấp nhân tạo cho ông Xie. Ảnh: THEPAPER.CN

Một hành khách sau đó gọi điện thoại tới dịch vụ khẩn cấp. Lúc nhân viên cứu hộ tới, dù ông Xie còn sống nhưng họ không thể cứu được người đàn ông.

Trang Thepaper.cn cho biết vào thời điểm hành khách làm hô hấp nhân tạo, chân của tài xế này vẫn còn trên bàn đạp phanh. Một hành khách giấu tên bình luận: "Hành động của ông ấy đáng được trân trọng. Chúng tôi đánh giá cao những gì ông ấy đã làm. Ông ấy là người rất tận tâm".

Ông Xie làm việc cho Công ty vận tải Shangnan từ năm 2010. Công ty này thuê 2.000 tài xế và yêu cầu họ phải kiểm tra sức khỏe định kỳ từ đầu năm nay. Không rõ ông Xie trước đây có mắc bệnh hay gặp vấn đề gì về sức khỏe hay không.

Phạm Nghĩa (Theo Thepaper.cn)