"Tắm xăng" giữa cuộc họp, nghị sĩ Úc bị cấm cửa

Tin mới

26/03/2015 15:11

(NLĐO) – Nghị sĩ Đảng Tự do Úc Andrew Laming bang Queensland hôm 25-3 đã bị đuổi khỏi Hạ viện trong vòng 24 giờ sau khi đổ nhiên liệu dễ cháy lên người và đồ dùng trong cuộc họp.

Vụ việc xảy ra khi ông Laming phát biểu về tình trạng ô nhiễm do xăng dầu của tàu du lịch gây ra. Để minh họa về mối nguy hiểm của loại nhiên liệu này, ông Laming đã đổ dầu lên tay, bàn, sàn nhà và nói: “Đây là một thứ đáng sợ. Chúng không nên được đốt cháy gần khu vực người dân sinh sống”. Ông Laming kêu gọi các con tàu nên sử dụng loại nhiên liệu ít độc hại và đạt tiêu chuẩn nghiêm ngặt của châu Âu và Mỹ.

 

Ông Laming mang 2 chai chứa nhiên liệu dễ cháy vào Hạ viện. Ảnh: News.com.au
Ông Laming mang 2 chai chứa nhiên liệu dễ cháy vào Hạ viện. Ảnh: News.com.au

Khi bị Hạ viện khiển trách đó là hành động nguy hiểm, ông Laming biện hộ bản thân chỉ muốn cho mọi người nhìn thấy tình trạng ô nhiễm do các tàu du lịch gây ra. Chủ tịch Hạ viện Úc Bronwyn Bishop cho biết: “Các thành viên tại Hạ viện đã báo với tôi về vụ việc nói trên xảy ra vào tối qua. Nghị sĩ Laming đã cầm một trong hai chai chứa nhiên liệu dễ bắt cháy mà ông mang vào phòng họp và đã đổ loại nhiên liệu màu đen đó lên tay, bàn và sàn nhà”. Nữ quan chức cho rằng hành động của nghị sĩ nói trên là thiếu thận trọng và gây náo loạn, có khả năng gây nguy hiểm cho sức khỏe cũng như sự an toàn của các thành viên tham dự cuộc họp bởi đó là loại nhiên liệu dễ bắt cháy.

 

Ông Laming đổ loại dầu đen lên tay, bàn và sàn nhà. Ảnh: Telegraph
Ông Laming đổ loại dầu đen lên tay, bàn và sàn nhà. Ảnh: Telegraph

 

Mặc dù nghị sĩ này đã xin lỗi về vụ việc nhưng bà Bishop vẫn ra lệnh phạt ông Laming không được vào tòa nhà quốc hội trong vòng 24 giờ.

Đây không phải lần đầu tiên ông Laming có hành động gây tranh cãi. Hồi năm 2013, ông Laming từng viết lên trang xã hội Twitter cá nhân rằng cựu thủ tướng Julia Gillard đã phớt lờ những người dân bang Queensland chịu thiệt hại do lũ lụt.

 

Xuân Mai (Theo Telegraph)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI