Cảnh sát vũ trang đã phong tỏa khu vực và nhà thờ đã đóng cửa trong lúc xảy ra vụ việc. Đây là nơi có hàng triệu du khách tham quan mỗi năm.

Hiện vẫn chưa rõ động cơ tấn công của người đàn ông nói trên. Vụ việc diễn ra chỉ 3 ngày sau khi xảy ra vụ tấn công khủng bố ở London – Anh khiến 7 người thiệt mạng.


Tấn công bằng búa ngoài Nhà thờ Đức Bà Paris - Ảnh 1.

Khu vực được lực lượng an ninh bảo vệ. Ảnh: The Sun

Cảnh sát Paris cho biết trên mạng Twitter rằng tình hình đã được kiểm soát, một cảnh sát bị thương trong khi kẻ tấn công bị khống chế và được đưa đến bệnh viện. Cảnh sát khuyến cáo người dân tránh xa khu vực này.

Vụ việc xảy ra trong lúc có hàng trăm người bên trong nhà thờ.


Tấn công bằng búa ngoài Nhà thờ Đức Bà Paris - Ảnh 2.

Cảnh sát được triển khai nhanh chóng đến hiện trường. Ảnh: Sky News

Hai nguồn tin cảnh sát cho biết cảnh sát đã bắn vào ngực kẻ tấn công sau khi người này dùng búa đe dọa họ và không chịu dừng lại.

Cô Karine Dalle, phát ngôn viên của nhà thờ, cho biết mọi người vẫn còn ở trong nhà thờ trong khi cảnh sát bảo vệ khu vực này.


Tấn công bằng búa ngoài Nhà thờ Đức Bà Paris - Ảnh 3.

Cảnh sát bên ngoài nhà thờ. Ảnh: Reuters

Một khách du lịch bên trong nhà thờ đã viết trên mạng Twitter: "Đây không phải là một trải nghiệm mong muốn. Bị mắc kẹt trong nhà thờ sau khi cảnh sát bắn một người đàn ông. Chúng tôi đi cùng với hai con nhỏ".

Cô Amanda Beasley, một du khách khác bên ngoài nhà thờ, cho biết: "Tôi vừa chứng kiến vụ nổ súng ở quảng trường trước Nhà thờ Đức Bà. Chúng tôi đã bỏ chạy tìm chỗ trốn và không hề hấn gì. Tất cả chúng tôi đều an toàn. Một kẻ tấn công đã bị bắn và cảnh sát đang cố xác định những người khác".


Tấn công bằng búa ngoài Nhà thờ Đức Bà Paris - Ảnh 4.

Mọi người bên trong nhà thờ an toàn. Ảnh: Twitter

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gerard Collomb nói rằng kẻ tấn công đã hét lên "hành động này vì Syria" khi đi theo sau các nhân viên đang tuần tra khu vực trước nhà thờ.

Phát biểu sau cuộc tấn công, ông Collomb cho biết cảnh sát tìm thấy một số dao bếp, một cái búa và những vũ khí không tinh vi khác trên người kẻ tấn công. Theo ông Collomb, tên này dường như hành động một mình.

Văn phòng công tố Paris đã mở cuộc điều tra về vụ tấn công nói trên.

Pháp vẫn được đặt trong tình trạng khẩn cấp sau làn sóng tấn công khủng bố kể từ năm 2015 làm chết hơn 230 người trên cả nước.

Hồi tháng 9 năm ngoái, 3 phụ nữ bị bắt sau khi cảnh sát phát hiện một chiếc xe chứa đầy bình gas bị bỏ lại gần Nhà thờ Đức Bà. Khi đó, Bộ Nội vụ cho rằng đây dường như là một cuộc tấn công được lên kế hoạch sắp diễn ra.

Xuân Mai (Theo Reuters, BBC)