Tập bắn súng, bé gái 9 tuổi bắn chết người hướng dẫn

Tin mới

27/08/2014 17:58

(NLĐO) – Một bé gái 9 tuổi bắn chết một người đàn ông khi đang được hướng dẫn sử dụng súng tại một trường bắn ở bang Arizona - Mỹ.

Văn phòng cảnh sát trưởng hạt Mohave cho hay nạn nhân là Charles Vacca, 39 tuổi, đã bất ngờ bị bắn vào đầu hôm 25-8. Ông Vacca được đưa đến một trung tâm y tế ở Las Vegas nhưng đã qua đời vào 21 giờ (giờ địa phương) cùng ngày.

 

 

Anh Charles Vacca hướng dẫn bé gái 9 tuổi sử dụng súng. Ảnh: BBC
Anh Charles Vacca hướng dẫn bé gái 9 tuổi sử dụng súng. Ảnh: BBC

 

Ông Vacca gặp nạn khi đang làm việc tại trường bắn ngoài trời Bullets and Burgers tại White Hills, bang Arizona. Phát ngôn viên cảnh sát nói rằng bé gái và gia đình đã đến trường bắn trong kỳ nghỉ. Ông Vacca đã đứng cạnh và hướng dẫn bé gái sử dụng súng tiểu liên Uzi. Sau đó, khi cô bé bóp cò, khẩu súng vô tình giật mạnh khiến đạn bắn vào đầu nạn nhân. Người phát ngôn nói rằng: “Đây là một trường hợp bắn chết người rất hiếm khi xảy ra”.

 

Trường bắn ngoài trời Bullets and Burgers. Ảnh: Daily Mail
Trường bắn ngoài trời Bullets and Burgers. Ảnh: Daily Mail

 

Đoạn video do cảnh sát công bố cho thấy ông Vacca đã đưa khẩu súng cho cô bé và chỉnh lại tay cầm súng cũng như tư thế đứng cho em. Sau khi phát súng đầu tiên của cô bé hơi lệch sang trái, ông Vacca đã hướng dẫn lại và lần bắn thứ 2 này khẩu súng đã bị giật mạnh hướng lên. Tuy nhiên, đoạn video đã kết thúc ngay khi tiếng súng thứ 2 được nghe thấy.

Ronald Scott, một chuyên gia về an toàn vũ khí, cho biết hầu hết các trường bắn đều có giới hạn tuổi người tham gia và các quy tắc an toàn nghiêm ngặt khi trẻ em được hướng dẫn học bắn. Ông nói rằng những người hướng dẫn thường đặt tay lên giữ súng khi những đứa trẻ sử dụng vũ khí có độ sát thương lớn. Ông cho biết thêm: “Chúng ta không thể đưa súng Uzi cho một đứa trẻ 9 tuổi và hy vọng chúng sẽ kiểm soát được nó”.

 

Xuân Mai (Theo BBC, AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI