Tàu cá Triều Tiên được Hàn Quốc cứu, trao trả

Tin mới

27/10/2013 16:25

(NLĐO) - Một tàu cá gồm 4 ngư dân Triều Tiên đã được Hải quân và lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc cứu ngày 26-10. Phía Hàn Quốc đã tiến hành trao trả người và tàu cho Triều Tiên ngay ngày 27-10, theo đúng nguyện vọng của các ngư dân.

“Một tàu đánh cá Triều Tiên bị chết máy và trôi dạt ở ngoài khơi cảng Geojin, Geosong ngày 26-10. Nó đã được đưa trở lại Triều Tiên sáng 27-10 sau khi nhà chức trách biết được rằng các ngư dân trên tàu không có ý định vượt biên” - một quan chức quân sự cho biết.
 
Hàn Quốc trao trả lại tàu và ngư dân cho Triều Tiên. Ảnh minh họa (ABC)

Người này cho biết thêm trong suốt quá trình tàu cá trên hồi hương, lực lượng quân sự Triều Tiên không có hành động đặc biệt nào.

Ngày 25-10, Triều Tiên đã tiến hành trao trả 6 người Hàn Quốc bị nước này bắt giữ vì tội vượt biên. Đây được xem là động thái xoa dịu những căng thẳng giữa hai bên.

Hiện cả 6 người được thẩm vấn bởi cơ quan an ninh và Hàn Quốc chưa tiết lộ danh tính 6 người này cũng như tình huống dẫn đến việc bị bắt giữ của họ. Việc băng ngang qua biên giới Triều Tiên và Hàn Quốc là chuyện hiếm, vì vậy có thể 6 người này sang Triều Tiên bằng đường Trung Quốc.

Mối quan hệ giữa Triều Tiên và Hàn Quốc luôn “nóng, lạnh” bất thường.
M.Khuê (Theo Yonhap News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI