Tàu chiến Mỹ 3 lần bị tên lửa tấn công

Tin mới

16/10/2016 11:05

(NLĐO) - Tàu khu trục USS Mason của Hải quân Mỹ lại bị tấn công hụt bằng tên lửa trên biển Đỏ vào ngày 15-10.

Đây là lần thứ ba tàu chiến này bị tên lửa tấn công trong những ngày gần đây và vụ việc mới nhất đang được Lầu Năm Góc điều tra.

"Một nhóm tàu chiến Mỹ di chuyển qua vùng biển quốc tế ở biển Đỏ thì phát hiện mối đe dọa đến từ tên lửa và đã triển khai các biện pháp phòng thủ thích hợp. Tất cả các tàu chiến của Mỹ cũng như tàu khác trong khu vực đều an toàn" - một quan chức Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết.


Tàu khu trục USS Mason của Mỹ. Ảnh: Reuters

Tàu khu trục USS Mason của Mỹ. Ảnh: Reuters

Theo báo cáo ban đầu cho thấy, tàu khu trục Mỹ đã triển khai tên lửa phòng thủ và đánh chặn được một tên lửa, tên lửa khác bị rơi xuống biển. Tàu khu trục USS Nitze và tàu USS Ponce đang ở gần USS Mason vào thời điểm đó.

Hai tên lửa trên được bắn đi từ lãnh thổ do lực lượng nổi dậy Houthi kiểm soát tại Yemen. Một quan chức Mỹ ngày 16-10, cho biết rằng Mason trở thành mục tiêu của 2 vụ tấn công bất thành tương tự trước đó.

Vài ngày trước khi tàu USS Mason bị tấn công lần thứ 3, Mỹ đã không kích vào 3 radar tại vùng lãnh thổ do phiến quân Houthi kiểm soát để trả đũa 2 vụ trước.

Lầu Năm Góc lên tiếng cảnh báo bất kỳ hành động khiêu khích mới nào cũng sẽ dẫn đến những phản ứng quân sự quyết liệt của Mỹ. Vì thế, cuộc tấn công thứ ba nhắm vào USS Mason có thể khiến căng thẳng leo thang tại khu vực này.

Giới chức Mỹ tin chắc phiến quân Houthi đứng sau các vụ tấn công tên lửa nhằm vào tàu USS Mason nhưng hiện chưa rõ động cơ của họ. Một quan chức Mỹ phỏng đoán trong nội bộ Houthi có thể có những phe phái đang có những ý đồ khác khác nhau.

M.Khuê (Theo ABC News, CNN)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI