Tàu chiến Nga tuần tra Đại Tây Dương, Địa Trung Hải

Tin mới

07/12/2011 10:48

(NLĐO) – Một nhóm tàu sân bay chiến đấu của hạm đội Biển Bắc (Nga) đã bắt đầu sứ mệnh tuần tra tại vùng biển đông bắc Đại Tây Dương và Địa Trung Hải từ ngày 6-12.

Trong nhóm tàu trên có tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov và tàu chống tàu ngầm Đô đốc Chabanenko. Hãng thông tấn Itar-Tass dẫn lời ông Vadim Serga, phát ngôn viên hạm đội Biển Bắc, nói: "Các tàu chiến sẽ chú trọng bảo đảm an ninh hàng hải và các hoạt động kinh tế biển khác của Nga".
 

Tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov bắt đầu tuần tra Đại Tây Dương và Địa Trung Hải
 
Các nhiệm vụ trên sẽ cải thiện kỹ năng huấn luyện hải quân và phối hợp chiến đấu của thủy thủ, gồm cả tập trận bắn đạn thật và diễn tập chung với các tàu chiến của hạm đội Baltic và hạm đội Biển Đen.
 
Sự triển khai tàu chiến này, theo ông Serga, là để cho thấy sự hiện diện của hải quân Nga tại các vùng biển có “tầm quan trọng sống còn". Nhiệm vụ của nhóm tàu sân bay trên sẽ kéo dài trong nhiều tháng, trong đó sẽ thăm hải cảng của một số quốc gia.
 
Một nguồn tin thân cận với Bộ Tổng Tham mưu Nga cho biết nhóm tàu sân bay trên của hạm đội Biển Bắc sẽ tới hải phận Syria vào cuối tháng 12. Tuy nhiên, chuyến thăm Syria này đã có lịch trình từ trước chứ không liên quan đến căng thẳng hiện nay của Damascus.
 
Tàu Ladny của hạm đội Biển Đen đã rời cảng Sevastopol ngày 4-12. Ảnh: RIA Novosti
 
Trước đó, ngày 4-12, tàu tuần tra Ladny thuộc hạm đội Biển Đen đã rời cảng Sevastopol để hướng về Địa Trung Hải, sau đó sẽ nhập nhóm với đội tàu của hạm đội Biển Bắc và hạm đội Baltic đến cảng Tartus của Syria vào mùa xuân năm 2012.
 
Tàu Ladny dự kiến sẽ thăm các cảng của Cyprus, Malta, Pháp và Tây Ban Nha. Trên tàu có một đội chống khủng bố để bảo đảm an toàn khi tàu băng qua eo biển Đen.
Bằng Vy (Theo Tân Hoa Xã, RIA Novosti)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI