Tàu chiến tối tân Mỹ cập cảng Philippines

Tin mới

02/08/2013 18:04

(NLĐO) – Chiếc tàu chiến mới nhất của Philippines, BRP Ramon Alcaraz, tiếp nhận từ Mỹ, cuối cùng đã cập cảng Casiguran, Aurora sau hành trình gần 2 tháng.


Tàu BRP Ramon Alcaraz. Ảnh Inquirer

9 giờ ngày 2-8, chiếc tàu chiến thứ 2 Philippines đặt mua từ chính phủ Mỹ mang tên BRP Ramon Alcaraz đã cập cảng Casiguran, tỉnh Aurora. Chiếc tàu này đã rời Mỹ vào ngày 10-6 mang theo 88 sĩ quan và thủy thủ.

BRP Ramon Alcaraz có tên gọi cũ là USCGC Dallas đã từng phục vụ trong Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Mỹ. Năm qua, chiếc tàu này đã được nâng cấp, mở rộng và trang bị thêm máy móc hiện đại với tổng chi phí là 15, 6 triệu USD. Trong khi đó, sĩ quan và thủy thủ đoàn của BRP Ramon Alcaraz đã được trải qua khóa đào tạo với Lực lượng Hải quân Mỹ.

BRP Ramon Alcaraz là tàu lớp Hamilton thứ hai Philippines đặt mua từ chính phủ Mỹ. Chiếc đầu tiên mang tên BRP Gregorio del Pilar đã cập cảng Philippines vào tháng 5-2011.

Dự kiến cả hai “anh em” tàu lớp Hamilton sẽ tới Vịnh Subic, tỉnh Zambales vào ngày 6-8. Tổng thống Aquino sẽ đích thân đón chào con tàu mới.

Đến tháng 10-2013, con tàu BRP Ramon Alcaraz sẽ được bàn giao đầy đủ cho Hải quân Philippines bao gồm cả ụ bảo dưỡng và sơn sửa.
Linh San (Theo Inquirer, CBN News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI