Tay súng xa lộ bắn hơn 700 tài xế ô tô

Tin mới

31/10/2014 10:56

(NLĐO) – Một tài xế xe tải có biệt danh “Tay bắn tỉa xa lộ” vừa bị tòa án Đức kết án 10 năm rưỡi tù giam vì dùng súng “hù dọa” hơn 700 tài xế trên các tuyến đường cao tốc khiến một số người bị thương.

Trong vòng 5 năm, nghi phạm, 58 tuổi, đã dùng súng bắn ngẫu nhiên vào các phương tiện lưu thông trên nhiều tuyến đường cao tốc ở Đức. Mặc dù không có ai thiệt mạng nhưng một số tài xế bị thương vì hành động điên rồ của người đàn ông kể trên.

Tại tòa án, nghi phạm được xác định là một kẻ sống cô độc và nguy hiểm. Ông ta bị ám ảnh bởi các tiêu chuẩn lái xe trên xa lộ nên muốn “dạy” cho cánh tài xế một bài học.

 

Hơn 700 tài xế Đức trở thành mục tiêu cho Tay bắn tỉa xa lộ. Ảnh: FXC News
Hơn 700 tài xế Đức trở thành mục tiêu cho "Tay bắn tỉa xa lộ". Ảnh: FXC News

 

Thẩm phán ở TP Wuerzburg – Đức đã tuyên phạt người đàn ông 10 năm rưỡi tù giam cho tội danh gây thương tích nghiêm trọng, âm mưu giết người và cản trở giao thông gây nguy hiểm.

Cáo trạng tại tòa án cho biết hầu hết mục tiêu của người đàn ông là các tài xế xe trọng tải nặng. Do một lần bị một tài xế xe hơi ép ra khỏi đường cao tốc nên ông ta nuôi ý định trả thù, bằng cách mua môt khẩu súng lục trên thị trường chợ đen, sau đó là một khẩu Luger 9 mm mạnh hơn rồi gắn bộ phận giảm thanh cho cả hai.

Bắt đầu từ năm 2008, “Tay bắn tỉa xa lộ” hiện thực hóa kế hoạch “dạy dỗ” cánh tài xế. Một phụ nữ không may ăn đạn vào cổ họng và chiếc xe của cô gặp tai nạn. Một số tài xế khác cũng bị thương nhưng may mắn không có người nào thiệt mạng.

Cảnh sát đã theo dấu nghi phạm suốt 5 năm, đồng thời treo số tiền thưởng 79.000 bảng Anh và cuối cùng cũng bắt được người đàn ông trên một tuyến quốc lộ.

 

P.Nghĩa (Theo FXC News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI