Báo Shanghaiist hôm 13-3 cho biết vụ việc xảy ra tại cây ATM của Ngân hàng ICBC, TP Hà Nguyên – Trung Quốc, được camera giám sát ghi lại.

Tên cướp là một người đàn ông, cầm dao uy hiếp người phụ nữ đưa 2.500 nhân dân tệ (khoảng 372 USD) vừa rút từ thẻ ATM. Sau đó, tên cướp yêu cầu nạn nhân cho xem số dư tài khoản.

Khi phát hiện tài khoản của người phụ nữ chẳng còn đồng nào, tên cướp mỉm cười rồi trả lại số tiền vừa lấy được rồi bỏ đi.

Đoạn video đã lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội Trung Quốc. Tuy nhiên, dù có "lòng tốt" nhưng tên cướp đã bị cảnh sát bắt giữ.

Tên cướp có lòng tốt, trả lại tiền cho người vừa rút thẻ ATM - Ảnh 1.

Tên cướp trả lại tiền cho người phụ nữ ở cây ATM. Ảnh: CGTN

Nhiều cư dân mạng đã bình luận về vụ cướp này. Một người nói đùa: "Nếu anh ta thấy tài khoản ngân hàng của tôi, anh ta sẽ phát khóc và đưa tiền, dao cùng áo khoác cho tôi". Một người khác bày tỏ sự cảm thông: "Anh ta là một người đàn ông tốt".

Liên quan đến cướp ở cây ATM, cùng ngày, ở Mỹ, một băng cướp đã lao xe bán tải vào cửa hàng 7-Eleven ở Lanham, bang Maryland, "nẫng" cả cây ATM trong cửa hàng này bỏ trốn.

Video từ hiện trường cho thấy cửa sổ ở mặt tiền bị bung ra và rơi xuống đất, trong khi một cánh cửa khác bị tuột khỏi bản lề.

Tên cướp có lòng tốt, trả lại tiền cho người vừa rút thẻ ATM - Ảnh 2.

Băng cướp "nẫng" cây ATM rồi bỏ trốn. Ảnh: NBC

Cảnh sát hạt Prince George's nói với đài NBC rằng họ nhận được thông báo lúc khoảng 1 giờ 56 phút (giờ địa phương). Lúc đó, cửa hàng vẫn đóng cửa.

Không rõ có bao nhiêu tiền trong cây ATM bị cướp. Cảnh sát cũng chưa công bố có bao nhiêu nghi phạm liên quan.

Trong vài tháng qua, một số vụ trộm cây ATM tương tự cũng xảy ra ở Washington và Maryland, bao gồm một trường hợp tại cửa hàng 7-Eleven ở Tây Bắc Washington.

Phạm Nghĩa (Theo Shanghaiist, NBC)