Vào khoảng 23 giờ 30 phút ngày 4-12 (giờ địa phương), "lực lượng phòng không Syria đã ngăn chặn một vụ tấn công tên lửa của Israel nhắm vào một trong những khu vực quân sự của chúng tôi ở vùng ngoại ô Damascus. Ba tên lửa đã bị bắn hạ" – SANA dẫn nguồn quân sự Syria cho biết nhưng không tiết lộ có thương vong hay không.

Chi tiết vụ tấn công hiện vẫn chưa được công bố. Trong khi đó, đài Sputnik (Nga) ngày 5-12 dẫn nguồn tin chính phủ Syria cho biết "lực lượng phòng không Syria đã bắn hạ 3/6 tên lửa mà Israel phóng vào Trung tâm Nghiên cứu ở ngoại ô Damascus".

Tên lửa Israel giết chết lính Iran tại Syria? - Ảnh 1.

Các cuộc tấn công vào Syria mới đây được cho là do chiến đấu cơ Israel thực hiện. Ảnh: AP

Cũng theo nguồn tin quân sự nêu trên, Israel liên tục tấn công các địa điểm quân sự của lực lượng chính phủ Syria nhằm "vực dậy tinh thần cho những phần tử khủng bố đang thất thế".

Một số nhân chứng khẳng định với hãng tin Reuters rằng họ có nghe 3 tiếng nổ lớn gần khu vực Jamraya – cách Tây Bắc thủ đô Damascus khoảng 5 km.

Vụ tấn công nêu trên diễn ra 3 ngày sau khi Syria tố Israel phóng nhiều tên lửa đất đối đất vào một kho đạn dược của quân đội Syria nằm giữa 2 thị trấn Kiswah và Sahnaya. Các hình ảnh chụp từ vệ tinh được công ty vệ tinh ImageSat International công bố hôm 4-12 cho thấy ít nhất 10 ngôi nhà đã bị phá hủy trong cuộc tấn công này.

Israel từng nhiều lần không kích vào các mục tiêu bị nghi vận chuyển vũ khí cho nhóm vũ trang Hezbollah (Lebanon) ủng hộ chính phủ Syria.

Ở một diễn biến khác, báo Daily Mail ngày 4-12 dẫn nguồn tin từ truyền thông Ả Rập cho biết 12 thành viên của lực lượng Vệ binh Quốc gia Iran đã thiệt mạng trong một cuộc không kích của Israel ở Syria.

Tên lửa Israel giết chết lính Iran tại Syria? - Ảnh 2.

Lực lượng Vệ binh Quốc gia Iran. Ảnh: AP

Mặc dù cả Syria và Iran vẫn chưa chính thức xác nhận thương vong, danh tính của 12 binh sĩ nêu trên đã được báo cáo thông qua một ứng dụng nhắn tin kết nối với quân đội Iran, theo kênh Al-Mustaqbal TV (Lebanon) và Al-Arabiya (Ả Rập Saudi).

Trước đó, trong đoạn video được công bố vào tối 2-12, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cảnh báo nước này sẽ không khoan nhượng trước sự hiện diện của Iran trên lãnh thổ Syria.

Cao Lực (Theo AP, RT, Daily Mail)