Tên lửa vũ trụ Nga đâm đầu xuống đất

Tin mới

23/04/2015 08:40

(NLĐO)- Tên lửa được phóng từ Trung tâm thử nghiệm roc-két Plesetsk ở Nga đã rơi xuống gần một ngôi làng ở khu vực Arkhangelsk.

Experimental rocket fell in Plesetsk

Ảnh minh họa: news.rin.ru

 

“Trong quá trình phóng thử nghiệm loại tên lửa đẩy vũ trụ sử dụng nhiên liệu rắn có mang theo thiết bị đo đạc từ trung tâm Plesetsk, tên lửa đã đi chệch quỹ đạo và rơi xuống khu vực gần làng Zabolotie, huyện Kholmogorsk” – một nguồn tin tiết lộ với hãng tin TASS.

Theo một thông tin chưa có xác nhận, vụ rơi tên lửa với trọng lượng khoảng 9,6 tấn này không gây nguy hiểm đối với cộng đồng dân cư.

Sân bay vũ trụ Plesetsk được coi là trung tâm thử nghiệm tên lửa lâu đời nhất trên thế giới. Từ những năm 1970 cho tới những năm 1990, nơi này dẫn đầu thế giới về số vụ phóng tên lửa vào vũ trụ. Tuy nhiên, sau đó, số vụ phóng tên lửa hằng năm giảm dần. Hiện nay, trung tâm này trở thành phức hợp khoa học, kỹ thuật và thực hiện tất cả các nhiệm vụ phục vụ lợi ích cho Lực lượng Vũ trang Nga vì mục đích hòa bình. Năm 2014, tại Plesetsk diễn ra cuộc phóng thử nhiệm đầu tiên đối với tên lửa nhẹ Angara-1.2 PP.

Theo Reuters, Nga đang cắt giảm 1/3 chi phí dành cho chương trình vũ trụ trong vòng 10 năm tới vì khủng hoảng kinh tế.

Đỗ Quyên (Theo News.rin.ru)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI