Reuters cho biết trong số các nghi phạm có Alex Lesley, người tự xưng là "bậc thầy về sex". Một số nguồn tin tiết lộ ông Lesley – tên thật là Alexander Kirillov - dự định tham gia cuộc tranh cử tổng thống Nga vào tháng tới.

Tuy nhiên, cảnh sát Thái Lan khẳng định ông Lesley không nằm trong danh sách ứng viên tổng thống của Ủy ban Bầu cử Trung ương Nga (RCEC).

Tất cả nghi phạm sẽ đối mặt tội danh làm việc bất hợp pháp tại Thái Lan. Ngoài ra, 1 người có thị thực quá hạn và 3 người khác nhập cảnh vào Thái Lan mà không có hộ chiếu cũng sẽ bị truy cứu trách nhiệm.

Thái Lan bắt 10 người Nga mở lớp dạy sex - Ảnh 1.

Thái Lan bắt 10 người Nga mở lớp dạy "sex". Ảnh: YouTube

Theo điều tra sơ bộ, nhóm này mở lớp dạy "sex" cho hơn 40 đàn ông và phụ nữ Nga tại một khách sạn ở TP Pattaya. "Họ phải trả hơn 20.000 baht (khoảng 638 USD) cho khóa học", cảnh sát trưởng TP Pattaya Apichai Krobpet nói với Reuters.

Trên trang web chính thức của mình, ông Lesley – hiện có hơn 36.000 người theo dõi trên mạng xã hội Instagram - gần đây đăng tải một đoạn video quay cảnh một đám đông trên bãi biển Monkey thuộc Koh Larn, hòn đảo ngoài khơi TP Pattaya.

Trang web của ông Lesley quảng cáo về khóa học bắt đầu hoạt động từ ngày 17-2 tại Thái Lan.

Đại diện của đại sứ quán Nga tại Bangkok đã tới TP Pattaya để hỗ trợ cho nhóm người Nga nói trên. Hiện chưa liên lạc được với luật sư của các nghi phạm cũng như đại sứ quán Nga ở Thái Lan.

Pattaya, nổi tiếng với cuộc sống về đêm, bao gồm nhiều câu lạc bộ do người Nga điều hành. Chúng thu hút rất đông khách du lịch Nga với nhiều bảng hiệu tiếng Nga ở trung tâm thành phố.

Phạm Nghĩa (Theo Reuters)