Thái Lan bắt "tay súng bắp rang"

Tin mới

18/03/2014 19:37

(NLĐO) - Tòa án Hình sự Thái Lan, hôm 18-3, đã bắt giữ một trong những người biểu tình bị tình nghi đã gây ra vụ nổ súng tại ngã tư Laksi, vào đêm trước ngày diễn ra tổng tuyển cử 2-2.

Sở Cảnh sát Thung Song Hong đã yêu cầu phát lệnh bắt giữ 4 nghi phạm nhưng tòa án chỉ cho phép bắt Vivat Yodprasert, nghi phạm 24 tuổi, ở huyện Nokhon Thai, tỉnh Phitsanulok. Đồng thời, tòa án cũng kêu gọi cảnh sát tìm thêm bằng chứng cụ thể để bắt giữ những người còn lại.

Nghi phạm Vivat sẽ bị buộc tội âm mưu giết người, sở hữu và mang theo súng đạn ở nơi công cộng (tại Thái, những kẻ tấn công cất giấu súng trong những túi bỏng ngô nên còn được gọi là "tay súng bắp rang").

 

Nghi phạm Vivat Yodprasert. Ảnh: Bangkok Post
Nghi phạm Vivat Yodprasert. Ảnh: Bangkok Post

Cùng ngày, nhân viên an ninh tòa cao ốc Ton Son Tower, ở quận Lumpini, tại TP Bangkok, đã phát hiện một quả lựu đạn trước tòa nhà và báo cảnh sát lúc 5 giờ 30 phút (giờ địa phương). Cảnh sát cho biết chốt an toàn của quả lựu đạn đã được tháo nhưng may mắn nó không phát nổ.

Tay súng bắp rang. Ảnh: Reuters

Tay súng bắp rang. Ảnh: Reuters

Cuộc điều tra ban đầu cho rằng quả lựu đạn này đã được ném từ một cây cầu dành cho người đi bộ gần đó. Được biết tòa cao ốc Ton Son Tower nằm cách một chốt kiểm soát quân sự khoảng 100 m.

Trong một diễn biến khác, Phó Thủ tướng tạm quyền thứ nhất Surapong Tovichakchaikul, cho biết ông và 6 phó thủ tướng tạm quyền khác sẵn sàng đảm nhận vai trò của Thủ tướng tạm quyền Yingluck Shinawatra nếu bà bị buộc ra đi. Bà Yingluck đang bị Ủy ban Chống tham nhũng quốc gia (NACC) buộc tội lơ là nhiệm vụ trong chương trình trợ giá gạo gây tranh cãi cho nông dân. Nếu NACC nhận thấy có đủ bằng chứng truy tố bà Yingluck, bà sẽ phải rời khỏi nhiệm sở.

Liên quan đến cuộc khủng hoảng chính trị hiện nay, thủ lĩnh biểu tình Suthep Thaugsuban đã bác bỏ đề nghị tìm kiếm một người trung gian hòa giải mà 6 tổ chức độc lập đưa ra vào ngày 17-3.

Ông Suthep cho rằng sáng kiến này chỉ tốn thời gian bởi bà Yingluck và anh trai là ông Thaksin Shinawatra chỉ muốn “nắm quyền càng lâu càng tốt”.

Xuân Mai (Theo Bangkok Post)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI