Thái Lan: Biểu tình rầm rộ phản đối dự luật ân xá gây tranh cãi

Tin mới

05/11/2013 10:51

(NLĐO) – Cuộc biểu tình phản đối dự luật ân xá do Đảng Dân chủ đối lập dẫn đầu đang leo thang khi người dân chiếm đóng đại lộ Ratchadamnoen. Đảng Pheu Thai cầm quyền hiện gánh áp lực lớn và uy tín đang tụt giảm.

Ngày 4-11, Nghị sĩ Suthep Thaugsuban thuộc đảng Dân chủ đã dẫn đầu đoàn biểu tình. Những người biểu tình xuất phát từ ga tàu hỏa Samsen gần trụ sở đảng Dân chủ, vốn bị họ chiếm đóng từ ngày 31-10, sau đó đến đóng đô tại đại lộ Ratchadamnoen (khu vực bị cấm biểu tình). Động thái này nhằm tăng thêm áp lực lên chính phủ.

Ngoài ra, ông Suthep thúc giục thêm nhiều người tham gia biểu tình và cho biết sẽ tiếp tục phản đối dự luật ân xá đến khi dự luật bị hủy bỏ. Các nhà lập pháp “đã không lắng nghe tiếng nói của người dân. Họ nghĩ rằng họ có thể làm bất cứ điều gì” – một người biểu tình tên Awat Utchawong, 30 tuổi, nói.


Ông Suthep Thaugsuban cho biết sẽ tiếp tục phản đối dự luật ân xá đến khi dự luật bị hủy bỏ.
Ảnh: THE BANGKOK POST
 
Biểu tình làm tê liệt các hoạt động tại một số khu vực ở Bangkok. Chính quyền triển khai 6.600 cảnh sát để bảo đảm an ninh. Cảnh sát được tăng cường ở đại lộ Ratchadamnoen và sẽ tạm giữ bất cứ ai mang vũ khí vào khu vực này. Các nhà chức trách thông báo có khoảng 10.000 người biểu tình nhưng theo tiết lộ của báo The Bangkok Post thì có đến 20.000 người.

Trước đó, Phó Chủ tịch đảng Dân chủ Jurin Laksanavisit cho biết đảng Dân chủ đã soạn xong đơn kiện dự luật ân xá ra tòa án hiến pháp. Tuy nhiên, người phát ngôn của Đảng Pheu Thai Prompong Nopparit cho biết dự luật ân xá sẽ tiếp tục được đệ trình lên trên và các thành viên Pheu Thai sẽ tìm kiếm sự hỗ trợ của công chúng.
H.Bình (Theo The Bangkok Post)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI