Thái Lan: Hàng ngàn người biểu tình phản đối dự luật ân xá

Tin mới

07/08/2013 17:12

(NLĐO) - Khoảng 2.000 người biểu tình chống chính phủ đang tập trung gần tòa nhà quốc hội hôm nay (7-8) nhằm phản đối dự luật ân xá gây nhiều tranh cãi.


Hàng ngàn người biểu tình tại Bangkok ngày 7-8. Ảnh: Reuters

Hàng trăm cảnh sát chống bạo động mang theo khiên và dùi cui chốt chặn tại cơ quan lập pháp cùng các khối bê tông và dây thép gai để ngăn bước người biểu tình ở Bangkok.
Cảnh sát được huy động để ngăn chặn biểu tình. Ảnh: Reuters

Chính quyền của Thủ tướng Yingluck Shinawatra đã vật lộn nhiều ngày qua để ngăn chặn cuộc đại biểu tình, do các nhóm đối lập tổ chức nhằm phản đối kỳ họp Quốc hội đang diễn ra để bàn một số vấn đề gây tranh cãi, đặc biệt là dự luật ân xá. Đêm 4-8, cuộc biểu tình đã được kiểm soát thành công, tuy nhiên đến hôm nay lại tiếp tục có dấu hiệu tăng cao, làm dấy lên lo ngại về tình trạng bất ổn khi quốc hội nước này bắt đầu tranh luận về dự luật ân xá do hạ nghị sĩ Đảng cầm quyền Puea Thai (PT) Worachai Hema đề xuất.


Cựu thủ tướng Abhisit Vejjajiva trong đoàn người biểu tình. Ảnh: Reuters

Theo dự luật này, mọi tội trạng của những người biểu tình liên quan đến các sự kiện chính trị từ sau cuộc đảo chính tháng 9-2006 đến tháng 5-2012 sẽ được xóa bỏ, trừ lãnh đạo biểu tình.

Các nhà lập pháp Dân chủ đối lập, trong đó có cựu thủ tướng Abhisit Vejjajiva, đã dẫn đầu đoàn người biểu tình vây quanh cửa tòa nhà quốc hội. Những người biểu tình phản đối dự luật với lý do chính phủ muốn dùng nó để xóa tội cho cựu thủ tướng Thaksin Shinawatra, anh của đương kiêm thủ tướng, hiện đang sống lưu vong để tránh bản án tù 2 năm về tội tham nhũng.
Đỗ Quyên (Theo BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI