Theo trang tin NTT, ông Paochinda đã đề nghị cảnh sát làm rõ mọi chuyện và bắt những người truyền bá tin đồn nói trên ra trước pháp luật.

Tướng Chalermchai Sittisart, Tư lệnh Lục quân Hoàng gia Thái Lan, cho biết các nhà điều tra phát hiện một số phương tiện có liên quan tới vụ bà Yingluck bỏ trốn nhưng họ cần thêm thời gian để xác minh.

Trong khi đó, nhà chức trách Bangkok cũng tiết lộ những chi tiết mới xoay quanh hoạt động tìm kiếm bà Yingluck.

Thái Lan: Bộ trưởng Nội vụ phủ nhận giúp bà Yingluck bỏ trốn - Ảnh 1.

Bộ trưởng Nội vụ Anupong Paochinda (phải). Ảnh: SARKARI MIRROR

Hôm 5-9, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan Prawit Wongsuwon, thông báo các nhà điều tra đã thu thập thông tin và xác minh đoạn video thu được từ camera giám sát được cho là ghi lại lộ trình bỏ trốn của bà Yingluck.

Tuy nhiên, tướng Prawit chỉ nói cuộc điều tra đã đạt được một số tiến bộ nhưng không tiết lộ chi tiết. Ông cũng nói rằng Thái Lan có khả năng sẽ không yêu cầu Campuchia cung cấp thông tin về bà Yingluck (nếu có) khi phái đoàn hai nước tổ chức cuộc họp chung vào tuần này.

Hôm 4-9, ông Prawit khẳng định không có nhân viên cảnh sát nào giúp nữ cựu thủ tướng Thái Lan bỏ trốn như các phương tiện truyền thông đưa tin. Theo ông Prawit, cảnh sát phong tỏa trước nhà bà Yingluck trước ngày 25-8 – thời điểm bà không trình diện tại tòa án.

Về các phương tiện được sử dụng để đưa đón bà Yingluck ra sân bay, ông Prawit cho biết trong số đó có một chiếc Volkswagen và một chiếc Mercedes-Benz. Hiện cảnh sát Thái Lan vẫn chưa biết nơi bà Yingluck ẩn náu và các đại sứ quán Thái Lan ở nước ngoài đã được thông báo về vụ việc.

Thái Lan: Bộ trưởng Nội vụ phủ nhận giúp bà Yingluck bỏ trốn - Ảnh 2.

Cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra. Ảnh: BANGKOK POST

Phó Cảnh sát trưởng Quốc gia Thái Lan Srivara Ransibrahmanakul cho hay họ đã tìm thấy những manh mối liên quan đến vụ bà Yingluck bỏ trốn vào ngày 23-8 ở thủ đô Bangkok cũng như một số tỉnh khác. Các nhà điều tra cũng đang chờ đợi kết quả phân tích DNA thu được từ một chiếc xe cảnh sát ở quận Lat Phrao.

Cũng theo ông Srivara, cảnh sát đã chuyển thông tin về những người giúp bà Yingluck chạy thoát cho quân đội. Không nói rõ chi tiết những thông tin trên, ông Srivara chỉ cho hay mọi chuyện do quân đội quyết định.

Trợ lý Cảnh sát trưởng Wittaya Prayongpan tiết lộ Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan đã gửi thư yêu cầu nhà chức trách tại 190 quốc gia hỗ trợ tìm kiếm bà Yingluck nhưng đến nay chưa có phản hồi.

Dự kiến tòa án sẽ ra phán quyết về trường hợp của bà Yingluck trong ngày 27-9 tới và cảnh sát đang cố gắng bắt cựu thủ tướng Thái Lan về trình diện trước thời điểm này.

Phạm Nghĩa (Theo Bangkok Post, NTT)