Vụ đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình nổ ra một ngày sau khi chính phủ kéo dài luật an ninh đặc biệt. Một nhóm người biểu tình đã xông vào sân vân động ở thủ đô Bangkok khi các đại diện của các đảng phái chính trị tập trung trong một sân vận động ở Bangkok đăng ký ứng cử.

http://www.bangkokpost.com/media/content/20131226/577697.jpg

Cảnh sát bắn hơi cay và đạn cao su để giải tán người biểu tình ngày 26-12. Ảnh: THE BANGKOK POST

Những người biểu tình thuộc Mạng lưới sinh viên và nhân dân vì sự cải cách của Thái Lan bắt đầu hành quân đến sân vận động lúc 6 giờ (giờ địa phương) ngày 26-12. Họ tìm đủ cách để mở đường vào sân vận động. Do đó, cảnh sát buộc phải bắn hơi cay và đạn cao su vào những người biểu tình. Vì không có đồ phòng bị nên nhiều người biểu tình bị thương nhưng không có ai trong tình trạng trầm trọng. Truyền thông Thái Lan cho biết hướng gió thổi hơi cay về phía một ngôi trường gần đó. Trường đã yêu cầu phụ huynh đưa con về nhà.

Thủ tướng Yingluck Shinawatra phải đối mặt với các cuộc biểu tình rầm rộ tìm cách kiềm chế cái mà họ cho là sự thống trị chính trị của gia đình bà. Trước tình thế bất ổn, cựu thủ tướng Thaksin Shinawatra khuyên các thành viên trong gia đình tránh “nổi bật” về mặt chính trị. Lời khuyên này được ông Thaksin nhắn nhủ qua điện thoại vài ngày trước.

http://www.bangkokpost.com/media/content/20131226/577699.jpg

Vụ đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình nổ ra một ngày sau khi chính phủ kéo dài luật an ninh đặc biệt. Ảnh: THE BANGKOK POST

http://www.bangkokpost.com/media/content/20131226/577700.jpg
Vì không có đồ phòng bị nên nhiều người bị thương. Ảnh: THE BANGKOK POST

 

H.Bình (Theo The Bangkok Post)