Thái Lan: Không bên nào chịu nhượng bộ

Tin mới

25/12/2013 22:17

Ngày 25-12, chính phủ Thái Lan quyết định kéo dài việc thực thi Luật An ninh nội địa (ISA) tại thủ đô Bangkok và 3 tỉnh lân cận đến ngày 1-3-2014.

Căng thẳng chính trị tiếp tục tại Bangkok. Sáng 25-12, một nhóm người biểu tình đã đụng độ với cảnh sát khi tìm cách xông vào bên trong sân vận động Thái - Nhật. Vụ đụng độ xảy ra không lâu sau khi họ tuyên bố từ bỏ nỗ lực ngăn cản các ứng cử viên đăng ký ứng cử trong cuộc bầu cử vào ngày 2-2-2014.

Phe biểu tình cũng quyết “không buông tha” thủ tướng tạm quyền Yingluck Shinawatra và tìm mọi cách cản trở cuộc bầu cử mà bà được cho là sẽ chiến thắng. “Nếu bà Yingluck vẫn tại vị cho đến ngày 2-2, chúng ta sẽ phong tỏa tất cả các khu vực của Bangkok, không cho phép bất kỳ người Bangkok nào bỏ phiếu” - thủ lĩnh biểu tình Suthep Thaugsuban đe dọa.

 

Người biểu tình cho xe tải “mở đường” vào sân vận động Thái-Nhật ngày 25-12
Ảnh: THE BANGKOK POST

Người biểu tình cho xe tải “mở đường” vào sân vận động Thái-Nhật ngày 25-12

Ảnh: THE BANGKOK POST

 

Ông Suthep tuyên bố vẫn chưa sẵn sàng đầu hàng bất chấp tòa án đã phê duyệt lệnh bắt giữ ông. Trong khi đó, Đảng Dân chủ đối lập lên kế hoạch nộp đơn cáo buộc bà Yingluck lạm dụng công quỹ lên Ủy ban Bầu cử (EC).

Cùng ngày, Tân Hoa Xã dẫn tuyên bố của Thủ tướng Yingluck cho biết Thái Lan sẽ sớm thành lập hội đồng cải cách quốc gia gồm 499 thành viên được lựa chọn từ 2.000 đại diện của các tầng lớp xã hội. Hội đồng sẽ làm việc song song với quá trình chuẩn bị bầu cử. 

Huệ Bình
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI