Thái Lan: Cháy trại tị nạn, 35 người chết

Tin mới

24/03/2013 11:10

(NLĐO) – Tính đến ngày 24-3, con số người chết do cháy trại tị nạn ở quận Khun Yuam (tỉnh Mae Hong Son - Thái Lan) đã tăng lên đến con số 35 và hàng trăm người khác bị thương, mất tích.

Trước đó, ngày 22-3, ngọn lửa bùng lên tại trại tị nạn này, phá hủy hàng trăm lều tre, mái cỏ khô, khu nhà của các tình nguyện viên quốc phòng, trường học, phòng khám y tế và hai kho thực phẩm. Theo thông tin ban đầu, hầu hết các nạn nhân tử vong tại bệnh viện trại tị nạn do không kịp bỏ chạy. Một số báo cáo ban đầu cho hay có 62 người thiệt mạng, nhưng con số nạn nhân tử vong cuối cùng được chốt lại là 35.
 
Đây là một trong 9 trại tị nạn trên biên giới Thái Lan - Myamar, được thành lập hơn 20 năm nay nhằm giúp người dân tộc Karren chạy trốn cuộc giao tranh giữa quân đội Myamar và phe nổi dậy. Có khoảng 3.000 người tá túc ở trại tị nạn này.

Toàn cảnh vụ cháy. Ảnh: AP
 
Vụ phòng chống và giảm nhẹ thiên tai Thái Lan cũng đã đặt các hòm quyên góp tại tất cả các huyện Mae Hong Song để giúp đỡ người vô gia cư.
 
Cơ quan tị nạn Liên Hiệp Quốc cho biết đang gấp rút chuyển các tấm nhựa, chiếu giường và các vật dụng khác nhằm giúp những người vô gia cư có nơi tạm trú khẩn cấp. “Chúng tôi vô cùng đau buồn trước sự việc bi thảm này, chúng tôi sẽ làm tất cả những gì có thể nhằm cứu trợ người dân”, đại diện Cao ủy Tị nạn Liên Hiệp Quốc tại Thái Lan – bà Mireille Girard - cho biết.
Hơn 2.000 người mất nhà cửa sau vụ cháy. Ảnh: AP

Cục trưởng Cục quản lý các tỉnh Thái Lan Chuan Sirinantporn cho biết 9 trại tị nạn thường được các lực lượng bảo vệ biên giới Thái Lan - Myamar giám sát chặt chẽ nên vụ cháy vừa qua có thể là tai nạn. Cảnh sát trưởng quốc gia Thái Lan - Đại tướng Adul Saengsingkaew - ngày 23-3 đã thúc giục điều tra xác nguyên nhân vụ cháy.
 
Trong một diễn biến khác, một chiếc xe cứu hỏa đang trên đường đến trại tị nạn chữa cháy đã mất thắng lao xuống vực núi huyện Pai, làm 2 người thiệt mạng và 8 người bị thương. 
 
Nguyên nhân vụ cháy có thể do tai nạn. Ảnh: AP
Lê Thoa (Theo Bangkok Post)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI