The Bangkok Post đưa tin cảnh sát Kantapong Huadsri, 49 tuổi, làm việc cho đồn cảnh sát Lumpini, Bangkok, bị cáo buộc đi theo và giết ông Malik Djamel, 41 tuổi tại sảnh tầng 1 của tòa nhà Trendy Office & Plaza.

Trước đó, bạn gái người Thái của ông Djamel, bà Jawanjira Nutakrai, 32 tuổi cùng hai người đàn ông gồm Djamel và Kantapong ngồi uống trong một quán bar (lúc đó ông Kantapong không làm nhiệm vụ). Bà Nutakrai cho biết ông Djamel là du khách Pháp thường xuyên đến Thái Lan và quen ông Kantapong được gần 1 năm.

Do nhìn thấy bạn gái nói chuyện với ông Kantapong nên ông Djamel tỏ thái độ ghen tuông, sau đó hai người cãi nhau.

Thái Lan: Đánh nhau thua, cảnh sát theo đến tận nhà bắn chết du khách - Ảnh 1.

Hiện trường vụ án. Ảnh: The Bangkok Post

Theo lời các nhân chứng, ông Kantapong và ông Djamel (lúc đó đều đã say xỉn) leo thang vụ việc bằng nắm đấm, cuối cùng ông Kantapong bị thua. Viên cảnh sát đã theo ông Djamel trở lại tòa nhà nơi du khách Pháp cư trú rồi bắn chết nạn nhân tại tầng 1.

Ông Djamel bị bắn hai lần vào ngực và hông. Sau khi gây án, ông Kantapong bỏ trốn khỏi hiện trường nhưng đã ra đầu thú và đang bị thẩm vấn. Cảnh sát cho biết ông Djamel đang ở lại Thái Lan để xin việc làm.

Tướng Sutthipong Wongpin, cảnh sát trưởng Bangkok, nói rằng ông Kantapong đã bị sa thải và sẽ bị buộc tội giết người. Cách đây 6 năm, ông Kantapong cũng ra tòa vì bắn một người và tự bào chữa trước tòa.

Phạm Nghĩa (Theo The Bangkok Post)