Đứa trẻ bị bệnh Down bị cha mẹ đẻ lại cho người đẻ thuê Thái Lan

Đứa trẻ bị bệnh Down bị cha mẹ bỏ lại cho người đẻ thuê Thái Lan

Nguồn tin từ cảnh sát cho biết ngôi nhà bí ẩn có 9 trẻ, nhiều vú em và một phụ nữ đang mang thai hộ. Cùng ngày, cảnh sát Thái Lan cũng tìm thấy 4 đứa trẻ nữa nhưng không tiết lộ thông tin về sức khỏe hoặc nơi các em được phát hiện. Như vậy, tính đến nay, đã có 13 đứa trẻ là sản phẩm đẻ thuê được tìm thấy ở Thái Lan chỉ trong vòng 1 tuần.

Các nhà điều tra đã nghi ngờ có thêm 5 đứa trẻ nữa (tất cả đều được đẻ thuê) được chăm sóc tại một khách sạn ngoại ô sang trọng nhưng đã được đưa ra khỏi Thái Lan vào thời điểm những đứa trẻ trên được phát hiện hôm 5-8.

Cảnh sát dẫn lời một luật sư Thái Lan cho biết cha của đứa trẻ là một người đàn ông Nhật Bản giàu có. 9 trẻ được cho có độ tuổi từ 2 tuần đến 2 năm, dù không có giấy tờ nào chính thức về những đứa trẻ này. Mỗi em bé được một vú em chăm sóc với thù lao trả cho vú em là 310 USD/tháng.

Vụ bê bối về đẻ thuê ở Thái Lan bị phanh phui sau khi một bà mẹ đẻ thuê tố cáo cặp vợ chồng người Úc đã bỏ lại đứa con mắc Hội chứng Down cho chị ta và lấy đi bé gái song sinh.

“Ông ấy còn là cha của 13 đứa trẻ đẻ thuê, từng du lịch sang Bangkok rất nhiều lần”, Reuters dẫn lời cảnh sát Napunwut Liamsanguan về người đàn ông Nhật bí ẩn.

Phó giám đốc cảnh sát quốc gia Thái Lan Aek Angsananont nói với Reuters: “Nếu người đàn ông Nhật thừa nhận tất cả những đứa trẻ là con ông ta, chúng tôi sẽ đặt câu hỏi tại sao ông ta lại muốn có nhiều con như vậy. Chúng tôi cũng đang phỏng vấn các vú em, đồng thời yêu cầu Đại sứ quán Nhật Bản hợp tác để thực hiện các xét nghiệm AND”.

L. Thoa (Theo Daily Mail, Kyodo)