Thái Lan: Một phụ nữ tự thiêu tại cơ quan đối diện trụ sở chính phủ

Tin mới

15/10/2014 20:33

(NLĐO)- Một phụ nữ đã tự thiêu tại trung tâm tiếp dân đối diện trụ sở chính phủ Thái Lan hôm 15-10 khi đang gởi đơn khiếu nại về khoản nợ của mình.

Bà Sangvean Raksaphet tự thiêu tại Trung tâm tiếp dân. Ảnh: Bangkok Post

Bà Sangvean Raksaphet tự thiêu tại Trung tâm tiếp dân. Ảnh: Bangkok Post

 

Sangvean Raksaphet, 52 tuổi, khiếu nại với Giám đốc trung tâm – ông Suksawat Suwannawong rằng bà đã dùng đất của mình để thế chấp vay tiền từ bà Tidarat Thep-arak.

Sau khi bà không kịp hoàn tiền đúng hẹn, Tidarat đòi khoản tiền lên tới 1,5 triệu baht. Tin rằng mình bị lừa, Sangvean gửi đơn khiếu nại tới trung tâm nói trên mối là đơn vị thuộc Văn phòng Thư ký Thường trực của Thủ tướng.

Trong khi ông Suksawat đang gọi điện thoại cho phó quận Khok Samrong, tỉnh Lop Buri để tìm hiểu thêm chi tiết về vụ việc, bà Sangvean bất ngờ hét lên: “Tại sao lại không giúp tôi” và tưới xăng đầy người rồi tự thiêu!

Một số cảnh sát gần đó đã dập tắt ngọn lửa và đưa người phụ nữ tới bệnh viện Wachira. Họ còn tìm thấy một con dao trong ví của bà.

Các bác sĩ cho biết bà Sangvean bị bỏng 50% cơ thể, phần lớn ở đầu, mặt và phần trước bụng.

Thư ký Thường trực Văn phòng Chính phủ Thái Lan Panadda Diskul đã tới thăm bà Sangvean vào chiều cùng ngày và tuyên bố sẽ cùng các cơ quan chính phủ trả viện phí cho bà.

“Giới chức Lop Buri nói với tôi rằng bà Sangvean đã nhờ giúp đỡ nhiều lần nhưng bà không hài lòng với cách xử lý của chính quyền địa phương” – ông Panadda Diskul cho hay.

Linh San (Theo Bangkok Post)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI