Thái Lan: Người biểu tình bị ném lựu đạn, 28 người bị thương

Tin mới

19/01/2014 16:16

(NLĐO) - Ít nhất 28 người bị thương trong 2 vụ ném lựu đạn nhằm vào địa điểm tuần hành của người biểu tình chống chính phủ ở thủ đô Bangkok - Thái Lan hôm 19-1.

Địa điểm bị ném lựu đạn là khu vực của người biểu tình tại khu tượng đài chiến thắng ở trung tâm Bangkok. Trong số 28 người bị thương có 1 phóng viên của báo Post Today.

Các nhân chứng cho biết 5 hoặc 6 kẻ tấn công đã ném một quả lựu đạn vào địa điểm trên lúc 13 giờ 30 phút (giờ địa phương). Khi bị người biểu tình đuổi theo,.bọn họ đã ném tiếp quả lựu đạn thứ 2 sau đó 10 phút. Trước đó, cảnh sát cho biết một kẻ tấn công không rõ danh tính đã bắn vào người biểu tình ở Lat Phrao, phía Bắc Bangkok, vào nửa đêm 18-1, khiến 1 người bị thương.

 

Một người bị thương trong vụ nổ lựu đạn hôm 19-1. Ảnh: The Nation
Một người bị thương trong vụ nổ lựu đạn hôm 19-1. Ảnh: The Nation

 

Đây là làn sóng bạo lực mới nhất theo sau vụ nổ lựu đạn làm ít nhất 1 người thiệt mạng và 35 người bị thương.

Cùng ngày, Tư lệnh tối cao quân đội Thái Lan Thanasak Patimaprakorn hôm 19-1 thúc giục các bên đối đầu nhau ngồi lại đàm phán để tìm ra giải pháp cho cuộc khủng hoảng chính trị hiện nay.

Phát biểu với giới truyền thông, ông cho biết quan hệ giữa chính phủ và quân đội là bình thường đồng thời thúc giục tất cả các bên tôn trọng luật pháp. Ông Thanasak cũng bác bỏ thông tin ông đang lên kế hoạch tiến hành đảo chính quân sự để trở  thành thủ tướng tiếp theo ở Thái Lan. Nhân vật này khẳng định quân đội vẫn có mối quan hệ tốt với cảnh sát và có thể thảo luận mọi chuyện một cách cởi mở.

Trong khi đó, các cuộc tuần hành đòi Thủ tướng Yingluck Shinawatra từ chức vẫn tiếp tục diễn ra ở thủ đô Bangkok trong ngày 19-1 nhưng số lượng người tham gia chỉ còn vài ngàn người.

P.Võ (Theo Reuters, Bangkok Post, The Nation)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI