Thợ lặn đã phát hiện thi thể bé gái bị mắc kẹt bên trong nhà vệ sinh của chiếc phà - gặp sự cố trên đường từ thị trấn Krabi đến đảo Phuket hôm 8-4. Cảnh sát khu vực cho biết khi xảy ra tai nạn, có khoảng 104 hành khách gồm các quốc tịch Anh, Thụy Sĩ, Mỹ và Trung Quốc trên con phà.

 

Chiếc phà phát cháy ở Thái Lan. Ảnh: EPA
Chiếc phà phát cháy ở Thái Lan. Ảnh: EPA

 

Khi chiếc phà cách bãi biển Railay khoảng 8 km thì thuyền trưởng nghe thấy tiếng nổ. Người này nhanh chóng yêu cầu tất cả hành khách và phi hành đoàn mặc áo phao và nhảy khỏi phà. Chiếc phà nhanh chóng bị thiêu rụi và chìm xuống biển.

Hơn 100 khách nhảy khỏi phà ở vùng biển thuộc quần đảo Andaman và được các tàu cá ở gần đó giải cứu. Bé gái là nạn nhân tử vong duy nhất trong vụ tai nạn. Trong khi đó, anh trai và cha mẹ của cô bé đều được cứu sống. Cả gia đình bé gái này đang hưởng kỳ nghỉ lễ tại Thái Lan.

 

Chiếc xe buýt gặp nạn. Ảnh: Daily Star
Chiếc xe buýt gặp nạn. Ảnh: Daily Star

 

 

 

Cùng ngày 9-4, tại Bangladesh, một chiếc xe buýt khởi hành từ thủ đô Dhaka mất lái và đâm vào một cái cây bên đường cao tốc Barisal-Dhaka, khiến ít nhất 25 người thiệt mạng và 23 người khác bị thương. Những người bị thương sau đó được đưa đến bệnh viện điều trị.

Một số hành khách bị thương cho biết tài xế tăng tốc xe buýt và tông vào một cái cây bên đường, sau đó tiếp tục va vào những cây khác và xe bị lật ngược. Khoảng 22 người chết tại chỗ và 3 người khác chết trên đường đến bệnh viện. Cảnh sát đang tiến hành điều tra vụ việc.

Xuân Mai (Theo Thaivisa, Daily Star)