Thái Lan: Rạn nứt giữa Abhisit và Suthep

Tin mới

26/04/2014 22:01

Trong khi Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra hoan nghênh sáng kiến xử lý khủng hoảng của ​​lãnh đạo Đảng Dân chủ Abhisit Vejjajiva thì lãnh đạo Ủy ban Cải cách dân chủ nhân dân (PDRC) Suthep Thaugsuban tỏ ra thờ ơ.

Theo kế hoạch sơ bộ đưa ra hôm 25-4, ông Abhisit sẽ mời các lực lượng chính trị chính tham gia vào quá trình hòa giải, xử lý khủng hoảng. Ông Abhisit nói nếu không hoàn thành nhiệm vụ trong 10 ngày, kế hoạch trên coi như thất bại.

 

Thủ lĩnh biểu tình Suthep Thaugsuban trong sự chào đón nồng nhiệt của người dân
Ảnh: THE BANGKOK POST

Thủ lĩnh biểu tình Suthep Thaugsuban trong sự chào đón nồng nhiệt của người dân

Ảnh: THE BANGKOK POST

 

Thủ tướng Yingluck mô tả nỗ lực của ông Abhisit là một “khởi đầu tốt”. “Chúng ta nên bắt đầu bằng cách tìm một điểm chung, men theo đó mà đi tiếp. Nó có thể mất thời gian nhưng sẽ tốt hơn so với việc cứ quay lưng lại với nhau” - bà Yingluck nói.

Báo The Nation dẫn lời ông Suthep tuyên bố sẽ không lắng nghe bất cứ ai ngoại trừ quần chúng, những người mà theo ông đang kêu gọi một cuộc cải cách quốc gia trước khi tổ chức bầu cử. Ông Suthep từng là cấp phó khi ông Abhisit làm thủ tướng Thái Lan. Khi cuộc biểu tình chống chính phủ của bà Yingluck mới nổ ra vào cuối năm ngoái, ông Abhisit và Đảng Dân chủ đứng về phía PDRC.

Trong một diễn biến khác, ngày 26-4, Tòa án Hình sự Thái Lan cho phép bảo lãnh tại ngoại đối với lãnh đạo biểu tình chống chính phủ Sakhontee Phattiyakul. Ông này bị bắt tại sân bay Suvarnabhumi ở Bangkok tối 24-4 với cáo buộc nổi dậy và kích động bất ổn.

Gia Hòa
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI