Thái Lan: Phe “Áo đỏ” bị tấn công liên tiếp

Tin mới

24/04/2014 08:57

(NLĐO) – Ông Kamol Duangpasuk, một nhân vật có tiếng tăm của phe “Áo đỏ” ủng hộ chính phủ Thái Lan, đã bị bắn chết ngay tại Bangkok ngày 23-4.

Ông Kamol bị bắn gục tại bãi đậu xe của nhà hàng Krok Mai Thai Lao trên đường Lat Pla Khao lúc 2 giờ chiều (giờ địa phương). Các nhân chứng kể họ nghe thấy 5-6 tiếng súng ngay sau khi ông Kamol rời khu vực ăn uống. Họ chạy ra thì thấy ông nằm trong bãi đậu xe.

 

Nhà thơ Kamol của phe Áo đỏ bị bắn chết
Nhà thơ Kamol của phe "Áo đỏ" bị bắn chết

 

Kamol qua đời ở bệnh viện Mayo. Ông được biết đến là cây bút của phe “Áo đỏ”, thường viết thơ cho tạp chí Matichon Weekly và các tờ khác trong nhiều năm. Có quan điểm phản đối cuộc đảo chính lật đổ cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra năm 2006, ông Kamol hay xuất hiện trên sân khấu của phe “Áo đỏ” và đọc thơ của mình.

Trước đó cùng ngày, 2 tay súng đi xe máy đã nã đạn vào đài phát thanh cộng đồng Ruan Thai ở Pathum Thani. Đài này ủng hộ Mặt trận Thống nhất dân chủ chống độc tài (UDD, tức phe “Áo đỏ”). Không ai bị thương trong vụ này. Cảnh sát tin rằng mục tiêu vụ tấn công là Ko Tee, một DJ ủng hộ phe “Áo đỏ” đang điều hành đài Ruan Thai.

 

Hải Ngọc (Theo Bangkok Post, AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI