Thái Lan: Thủ lĩnh chống đối trúng đạn thiệt mạng

Tin mới

26/01/2014 16:36

(NLĐO) - Ông Sutin Taratin, lãnh đạo của nhóm Quân đội nhân dân lật đổ chế độ Thaksin, đã bị bắn trọng thương trong lúc xô xát với những người ủng hộ chính phủ ở Bangkok hôm 26-1.

Theo The Nation, vụ việc xảy ra tại điểm bỏ phiếu sớm đặt tại đền Sri-iam trên đường Bang-na Trat, Bangkok. Ông Sutin dẫn đầu lực lượng chống chính phủ đến đây ngăn cản bỏ phiếu thì bị trúng đạn. Ông ta được đưa vào bệnh viện trong tình trạng nguy kịch.

Sau đó, ông Piya Utayo - phát ngôn viên của cảnh sát quốc gia Thái Lan - xác nhận ông Sutin đã thiệt mạng. Phía người biểu tình cho biết ông Sutin bị bắn vào đầu khi đang đứng phát biểu trên xe tải.

Trung tâm khẩn cấp Erawan của Bangkok khẳng định 1 người bị giết và 9 người bị thương trong vụ nổ súng này.

 

Phe PRDC và phe
Phe PRDC và phe "Áo đỏ" suýt xô xát ở quận Muang, Bangkok. Ảnh: BANGKOK POST

 

Ngoài ra, khoảng 800 người biểu tình chống chính phủ do Ủy ban Cải cách Dân chủ nhân dân (PDRC) dẫn đầu suýt nữa đụng độ với 200 người thuộc phe “Áo đỏ” có mặt từ trước gần một điểm bỏ phiếu ở quận Muang. Hai bên chĩa loa vào nhau khẩu chiến. PDRC đã lệnh cho 50 bảo vệ lên tuyến đầu nhưng vừa may có 150 cảnh sát đến xoa dịu.

Khoảng 49 triệu trong tổng số 64 triệu người dân Thái Lan đủ tư cách đi bầu cử và 2,6 triệu người đã đăng ký bỏ phiếu sớm cho cuộc bầu cử dự kiến diễn ra ngày 2-2. Hoạt động bỏ phiếu sớm diễn ra suôn sẻ ở miền Bắc, Đông Bắc và miền Trung của Thái Lan nhưng gặp trở ngại tại các tỉnh miền Nam và thủ đô Bangkok.

Bangkok Post cho biết tính trong buổi sáng 26-1, ít nhất 45 điểm bỏ phiếu bị hoãn lại, trong đó 39 điểm tại Bangkok. Người biểu tình chống chính phủ đã bao vây và dùng dây xích khóa cửa các điểm bỏ phiếu, ngăn không cho quan chức phụ trách bỏ phiếu lẫn cử tri vào bên trong.

Hải Ngọc (Theo Bangkok Post, The Nation)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI