Thái Lan: Tướng Prayuth sẽ làm thủ tướng?

Tin mới

11/08/2014 22:12

Hội đồng Lập pháp quốc gia Thái Lan (NLA) vừa cho biết sẽ triệu tập một phiên họp vào ngày 21 hoặc 22-8 để bầu thủ tướng. Phiên họp trên dự kiến diễn ra sau khi kết thúc cuộc thảo luận về ngân sách cho năm tài chính 2015 bắt đầu vào ngày 15-8 tới.

Ông Surachai Liengboonlertchai, Phó Chủ tịch NLA, hôm 10-8 cho biết ông ủng hộ Tướng Prayuth Chan-ocha, người đứng đầu Hội đồng Quốc gia về Hòa bình và Trật tự (NCPO), làm thủ tướng Thái Lan nhưng quyết định cuối cùng thuộc về NLA.

Một thành viên khác của NLA là Jade Siratharanont cho biết hầu hết ủy viên NLA nhất trí rằng Tướng Prayuth là ứng viên tốt nhất để lãnh đạo đất nước vào lúc này. “Vấn đề còn lại là liệu ông Prayuth có chấp nhận ngồi vào ghế thủ tướng hay không” - ông Jade nói với báo The Nation.

 

Cựu thủ tướng Yingluck Shinawatra đi siêu thị gần nhà ở Bangkok hôm 11-8Ảnh: Bangkok Post

Cựu thủ tướng Yingluck Shinawatra đi siêu thị gần nhà ở Bangkok hôm 11-8

Ảnh: Bangkok Post

 

Trong khi đó, cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra đã trở về Bangkok vào lúc 22 giờ ngày 10-8, chấm dứt tin đồn bà sẽ ở lại nước ngoài để trốn tránh cáo buộc thiếu trách nhiệm liên quan đến chương trình trợ giá lúa gạo gây tranh cãi.

Trước khi trở về nước, bà Yingluck dùng bữa trưa với anh trai là cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra tại Singapore. Bà Yingluck đi nghỉ tại châu Âu và Mỹ sau khi được chính quyền quân đội cho phép rời thủ đô Bangkok từ ngày 23-7 đến 10-8.

Xuân Mai
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI