Bà Yingluck trở về bằng phi cơ riêng từ Singapore. Bà ra khỏi sân bay bằng cửa sau và lên thẳng xe để tránh vòng vây báo chí. 

Trước đó, nguồn tin thân cận của cựu thủ tướng cho biết bà sẽ trở về Bangkok vào khoảng từ 22 giờ đến nửa đêm (giờ địa phương) tối 10-8 nhưng không nói là sân bay nào. Do đó, nhiều phóng viên cũng cắm trại tại sân bay quốc tế Suvarnabhumi để chờ đợi.

Bức ảnh chụp ông Thaksin (giữa), bà Yingluck (phải)

và Somchai Wongsawat(trái), em rể cựu Thủ tướng Thaksin, hôm 10-8. Ảnh: Bangkok Post
Bức ảnh chụp ông Thaksin (giữa), bà Yingluck (phải) và Somchai Wongsawat(trái), em rể cựu Thủ tướng Thaksin, hôm 10-8. Ảnh: Bangkok Post

Trước khi quay về, bà Yingluck dùng bữa trưa với anh trai là cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra tại Singapore. Điều này được chứng thực khi Paethongtan Shinawatra - con gái lớn của cựu Thủ tướng Thaksin - đăng tải bức ảnh chụp ông Thaksin, bà Yingluck và ông Somchai Wongsawat, em rể ông Thaksin, lên mạng xã hội hôm 10-8. Đi kèm là chú thích: “Chủ nhật… một ngày của gia đình”. Bức ảnh cả 3 cựu thủ tướng Thái Lan này được chụp tại một khu ăn uống ở Singapore.

Trước đó, bà Yingluck đi nghỉ tại châu Âu và Mỹ sau khi được chính quyền quân đội cho phép rời thủ đô Bangkok từ ngày 23-7 đến 10-8. Vài ngày trước khi trở về, có thông tin cho rằng bà viết đơn đề nghị chính quyền quân đội Tướng Prayuth Chan-ocha cho hoãn ngày trở về đến cuối tháng 8.

Ông Kampanat Ruddit, người đứng đầu Hội đồng Quốc gia về Hòa bình và trật tự (NCPO), phủ nhận thông tin trên.

Trong chuyến xuất ngoại lần này, bà Yingluck tham dự tiệc sinh nhật lần thứ 65 của anh trai Thaksin ở Paris - Pháp hôm 26-7. Có nhiều tin đồn bà sẽ ở lại nước ngoài thay vì trở về Thái Lan đối mặt với cáo buộc thiếu trách nhiệm liên quan đến chương trình trợ giá lúa gạo.

Xuân Mai (Theo Bangkok Post)