Thái Lan vắng lặng trong ngày đại biểu tình

Tin mới

14/11/2013 09:00

(NLĐO)- Sau 2 tuần biểu tình rầm rộ phản đối dự luật ân xá, đường phố Thái Lan ngày 13-11 bất ngờ vắng lặng dù đây là ngày mở đầu cuộc tổng đình công kéo dài 3 ngày mà phe đối lập kêu gọi. Điều này cho thấy căng thẳng đã có vẻ lắng xuống.


Người biểu tình Thái Lan đã ít nhiều hài lòng sau khi Thượng viện tuyên bố bác bỏ luật ân xá hôm 11-11.
Ảnh: Reuters
 
Báo giới địa phương nhận định lời kêu gọi tổng đình công của phe đối lập Thái Lan đã thất bại thảm hại bởi ngay trong ngày đầu tiên của chiến dịch đã không mấy ai hưởng ứng. Chỉ có vài trăm người xuất hiện ở một số điểm biểu tình ở Bangkok, con số không đáng kể so với hàng chục ngàn người biểu tình ở thủ đô hồi đầu tuần.

Việc Thượng viện bác bỏ dự luật ân xá 2 ngày trước đó được cho là đã làm hài lòng những người biểu tình ăn dầm nằm dề trên các đường phố Bangkok suốt 2 tuần qua.
 
Cùng ngày, Cục Điều tra đặc biệt Thái Lan (DSI) đang xem xét khả năng truy tố 9 lãnh đạo biểu tình thuộc đảng đối lập với tội kích động gây rối và tạo phản. Đây là 9 hạ nghị sĩ đảng Dân chủ đối lập vừa rời bỏ ghế quốc hội của mình hôm  12-11 để rộng đường dẫn dắt cuộc biểu tình phản đối dự luật ân xá. Đáng chú ý là ông Suthep Thaugsuban, cựu phó thủ tướng chính phủ do đảng Dân chủ lãnh đạo trước đây, cũng nằm trong số nghị sĩ này.
Đỗ Quyên (Theo AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI