Thái Lan yêu cầu quân đội bảo vệ cuộc bầu cử

Tin mới

27/12/2013 16:07

(NLĐO) - Chính phủ Thái Lan hôm 27-12 cho biết sẽ yêu cầu quân đội bảo vệ các ứng cử viên và cử tri trong cuộc bầu cử vào tháng 2-2014 sau cuộc đụng độ đẫm máu giữa cảnh sát và người biểu tình một ngày trước đó.

Lời kêu gọi trên thể hiện quyết tâm của Thủ tướng Yingluck Shinawatra trong việc bảo đảm cuộc bầu cử vẫn diễn ra như kế hoạch. Đảng Pheu Thai cầm quyền được dự báo sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử vào ngày 2-2-2014 sắp tới.

Phó Thủ tướng Surapong Tovichakchaikul hôm 27-12 cho biết sẽ yêu cầu lãnh đạo quân sự hỗ trợ đảm bảo cho người bỏ phiếu. “Chúng tôi sẽ cùng nhau thảo luận làm như thế nào để bảo vệ cử tri” – ông Surapong nói.

 

Cảnh sát điều tra hiện trường một vụ xung đột giữa người biểu tình và lực lượng an ninh ở Bangkok hôm 27-12.
Ảnh: Reuters

Cảnh sát điều tra hiện trường một vụ xung đột giữa người biểu tình và lực lượng an ninh ở Bangkok hôm 27-12.

Ảnh: Reuters

 

Trước đó một ngày, chính quyền của bà Yingluck đã từ chối đề xuất của Ủy ban bầu cử về việc trì hoãn cuộc bỏ phiếu vào ngày 2-2-2014 cho đến khi tìm được lối thoát cho cuộc khủng hoảng.

Đề xuất hoãn bầu cử được đưa ra  không lâu sau các vụ đụng độ đẫm máu khiến 2 người thiệt mạng, trong đó có 1 cảnh sát. Ngoài ra, hơn 153 người khác bị thương và 38 người trong số đó vẫn đang được điều trị tại bệnh viện.

Ông Suphan Sithamma, Bộ trưởng Bộ Y tế Thái Lan cho biết các đơn vị cứu hộ khẩn cấp đã được điều động sẵn sàng ứng phó tại Tòa nhà Chính phủ, khu liên hợp thể thao Thái Lan - Nhật Bản và trụ sở cảnh sát, những nơi có nguy cơ diễn ra bạo lực.

Tư lệnh lục quân Thái Lan Prayuth Chan-ocha hôm 27-12 đã thúc giục các bên trong cuộc tranh cãi chính trị hiện nay kiềm chế. Lời kêu gọi này cho thấy quân đội vẫn đang đứng ngoài cuộc khủng hoảng bất chấp bạo lực gia tăng.

Xuân Mai (Theo Reuters, Bangkok Post, AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI