"Thái tử xuất hiện một số triệu chứng mắc bệnh nhẹ nhưng sức khỏe của ông vẫn tốt và làm việc tại nhà như thường lệ trong vài ngày qua" - Cung điện Hoàng gia Anh tuyên bố.

"Các xét nghiệm được Cơ quan Y tế Quốc gia Anh (NHS) tiến hành tại Aberdeenshire, nơi đáp ứng những tiêu chí cần thiết cho việc xét nghiệm Covid-19" – tuyên bố nói thêm.

Vợ của Thái tử Charles, Nữ công tước xứ Cornwall, Camilla, sau khi xét nghiệm cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Hiện tại, cả 2 người đang tự cách ly tại nhà ở Scotland.

Thái tử Anh Charles mắc Covid-19 - Ảnh 1.

Thái tử Anh Charles. Ảnh: The Northern Echo

Chưa rõ Thái tử Charles mắc bệnh từ nguồn lây nào bởi ông thực hiện nhiều công việc và tiếp xúc với công chúng liên tục những tuần gần đây.

Hôm 24-3, đài Sky News đưa tin chính phủ Anh bắt đầu lệnh phong tỏa trong vòng 3 tuần để ngăn chặn dịch bệnh lây lan. 24 giờ qua, nước này ghi nhận số ca tử vong gia tăng kỷ lục: 89 ca, nâng tổng số ca tử vong do Covid-19 trên cả nước lên 424 ca.

Trong đó, có 83 ca ở Anh, 2 ở Scotland, 1 ở Wales và 3 ở Bắc Ireland. Số ca nhiễm là 8.077 ca. Theo NHS, các nạn nhân tuổi từ 33-103, nằm trong nhóm dễ bị tổn thương hoặc mắc các bệnh tiềm ẩn.

Phạm Nghĩa (Theo The Northern Echo, Sky News)