Thẩm phán vào khách sạn với nữ luật sư

Tin mới

11/12/2013 11:13

(NLĐO) – Một thẩm phán tại tỉnh Hồ Bắc - Trung Quốc vừa bị đình chỉ nhiệm vụ sau khi đoạn video ghi lại cảnh ông này vào khách sạn cùng một nữ luật sư bị phát tán.

Đọan video dài 20 phút được quay hôm 14-10 nhưng chỉ mới được đăng tải trên mạng hôm 8-12. Đoạn video có tiêu đề: “Ông Trương Quân, thẩm phán tòa án tỉnh Hồ Bắc, chơi gái mại dâm” cho thấy cảnh ông Trương Quân cùng 1 người phụ nữ đến thuê phòng khách sạn vào lúc 11 giờ (giờ địa phương) và đã rời khỏi nửa giờ sau đó.
 
Ông Trương Quân ngồi đợi nữ luật sư thuê phòng. Ành: South China Morning Post

Ngay khi đoạn video được phát tán, 1 cư dân mạng đã bình luận: “Người đàn ông là Trương Quân, thẩm phán tòa án tỉnh Hồ Bắc và người phụ nữ là Vương Phương, luật sư của văn phòng luật tại địa phương”.
 
Ông Trương Quân giả vờ như không quen nữ luật sư.... Ành: South China Morning Post

Sáng ngày 9-12, chính quyền tỉnh Hồ Bắc đã phủ nhận người xuất hiện trong đoạn video trên là ông Trương Quân. Tuy nhiên, vào buổi tối cùng ngày, các nhà chức trách tỉnh Hồ Bắc thừa nhận nhân vật này chính là ông Trương Quân và ông ta có mối quan hệ bất chính với nữ luật sư trong thời gian dài.
 
...nhưng sau đó cả 2 cùng vào thang máy. Ảnh: South China Morning Post 

1 nhân viên tại Văn phòng luật Lifeng tại tỉnh này cũng khẳng định bà Vương Phương đang làm việc tại đây.

Ông Vương Tài Lương, một luật sư tại Bắc Kinh cho rằng thông tin về vụ việc khá ít ỏi nên việc đình chỉ chức vụ của ông Trương Quân là hình phạt hợp lý ngay tại thời điểm này. “Nếu mối quan hệ này bị phát hiện có ảnh hưởng đến những vụ án mà ông ta đã xét xử thì người này có thể bị buộc tội vi phạm quy định và pháp luật” – ông Vương nói thêm.

Ông nhận định việc đưa những vụ bê bối lên internet đang là hình thức giám sát hiệu quả của công chúng và nhà chức trách cần bảo đảm rằng những quan chức vi phạm phải bị xử lý nghiêm khắc.

Đây là vụ bê bối tình dục thứ 2 có liên quan đến thẩm phán bị cư dân mạng phát hiện. Trước đó, hồi tháng 8, 4 thẩm phán ở Thượng Hải cũng bị cách chức sau khi đoạn video ghi lại cảnh vui chơi cùng gái mại dâm tại một khu nghỉ mát bị phát tán.
Xuân Mai (Theo Global Times)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI