Trung Quốc cách chức quan lớn hãm hiếp phụ nữ mang thai

Tin mới

05/12/2012 17:49

(NLĐO) - Tổng giám đốc một công ty lớn kiêm Đại biểu HĐND thành phố của Trung Quốc bị cách chức sau khi một nữ phát thanh viên tố giác ông này đe dọa và hãm hiếp.

Giới truyền thông Trung Quốc ngày 3-12 đưa tin giới chức thành phố Long Thành tỉnh Hắc Long Giang đã ra quyết định cách chức Tổng giám đốc Công ty Công nghiệp Song Thành, bãi miễn tư cách Đại biểu HĐND thành phố Song Thành đối với Tôn Đức Giang sau khi một nữ phát thanh viên tố giác ông này đe dọa và hãm hiếp.
 
Quyết định bãi miễn tư cách Đại biểu HĐND Song Thành được đưa ra ngày 1-12, hai ngày sau đó Tôn Đức Giang bị cách chức Tổng giám đốc vì “những sai phạm trong quản lý kinh tế, chính sách thuộc cơ quan nhà nước”. Các cơ quan chức năng khẳng định việc đình chỉ mọi chức vụ của ông này không liên quan đến cáo buộc hãm hiếp.

 
Vẻ mặt nữ phát thanh viên Vương Đức Xuân khá mệt mỏi (Ảnh: THỜI BÁO KINH HOA)

Theo tố cáo của nữ phát thanh viên đài truyền hình thành phố Song Thành, cô Vương Đức Xuân, ông Tôn Đức Giang đã dùng ảnh hưởng để ép buộc cô quan hệ trong một thời gian dài, ngay cả khi cô mang thai tháng thứ 7. Sau khi tố cáo Tôn Đức Giang, nữ phát thanh viên này đã rời khỏi Song Thành để đảm bảo an toàn cá nhân, đồng thời tâm lý của cô cũng đang hết sức hoang mang.

Trong một diễn biến khác, Phó bí thư tỉnh ủy Tứ Xuyên Lý Xuân Thành đã trở thành quan chức cấp cao đầu tiên bị điều tra tham nhũng kể từ khi ông Tập Cận Bình làm Tổng bí thư đảng. Ông Lý Xuân Thành, 56 tuổi, là ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc hồi tháng trước và từng được dự đoán sẽ trở thành tỉnh trưởng tỉnh Hà Nam.
 
Ông Lý Xuân Thành (Ảnh: TAKUNGPAO)
 
Một nguồn tin cho biết hiện ông Lý Xuân Thành đang bị giam giữ và thẩm vấn. Trong khi đó, Tân Hoa Xã chỉ cho biết ông này không xuất hiện trước công chúng từ ngày 19-11 và không tham dự một sự kiện quan trọng tại địa phương hôm 4-11. Các nguồn tin tiết lộ cuộc điều tra tham nhũng nhằm vào ông Lý Xuân Thành có thể liên quan đến chủ tịch Tập đoàn Đầu tư Công nghiệp Thành Đô Đới Hiểu Minh, người bị điều tra từ tháng 8 về việc nhờ cậy một số chính trị gia đẩy nhanh một dự án dầu khí. 
H.Bình (Theo Thời báo Kinh hoa, Tân Hoa Xã, SCMP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI