Thảm sát trường học Mỹ: Tiễn đưa 2 nạn nhân nhỏ tuổi nhất

Tin mới

17/12/2012 16:15

(NLĐO) – Hai đám tang đầu tiên trong vụ xả súng tại trường tiểu học Sandy Hook, bang Connecticut – Mỹ, được tiến hành vào ngày hôm nay (17-12).

Hai nạn nhân nhỏ tuổi về nơi yên nghỉ cuối cùng là Noah Pozner và Jack Pinto. Bé Noah chỉ mới bước qua tuổi thứ 6 vào tháng trước. Chị gái sinh đôi của Noah là Arielle và một chị gái 8 tuổi, đều học ở trường Sandy Hook, đã may mắn sống sót trong vụ xả súng. Tang lễ cho Noah diễn ra vào 13 giờ (giờ địa phương). Còn Jack Pinto, 6 tuổi, cũng là một trong những nạn nhân nhỏ tuổi trong vụ thảm sát.
 
Trước đó, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tới thành phố Newtown để tham gia buổi cầu nguyện cho 27 nạn nhân vụ thảm sát tại trường Sandy Hook. Trong bài phát biểu tại đây, ông Obama đã thừa nhận chưa làm hết sức để ngăn chặn bạo lực trên toàn nước Mỹ.
 
Ông cũng cam kết sẽ dùng quyền lực của tổng thống nhằm ngăn chặn các vụ thảm sát tương tự tái diễn. “Chúng ta không thể tha thứ chuyện này nữa. Những bi kịch này phải chấm dứt. Và chấm dứt tất cả. Chúng ta phải thay đổi. Chúng ta phải chịu trách nhiệm chăm sóc trẻ em. Nếu chúng ta thất bại, coi như chúng ta không làm tốt chuyện gì cả” – ông Obama nói.
 
Một phụ nữ che mặt khóc khi Tổng thống Obama phát biểu trên truyền hình hôm 16-12. Ảnh: REUTERS
 
Nhiều người nhắm chặt tay nhau hầu mong vơi đi nỗi đau buồn. Ảnh: REUTERS
 
27 bức tượng thiên thần bằng gỗ cắm bên ngoài một khu đất ở Newtown để tưởng nhớ các nạn nhân. Ảnh: REUTERS
 

Một cô gái trẻ đặt nến cầu mong các nạn nhân yên nghỉ trên thiên đàng. Ảnh: REUTERS
 
Trong khi gia đình các nạn nhân lo chuyện hậu sự, hầu hết trường học trên khắp nước Mỹ chuẩn bị mở cửa trở lại. Sau vụ việc lần này, một số trường tăng thêm nhân viên bảo vệ. Tuy nhiên, các trường ở Newtown vẫn tạm ngưng hoạt động vì chính quyền cho rằng gia đình, giáo viên cần thêm thời gian để chuẩn bị tâm lý cho học sinh và con em mình.
 
Ngoài ra, các thanh niên ở Newtown tổ chức các hoạt động thể dục thể thao để giúp những đứa trẻ lấy lại tinh thần. Trên trang Twitter, thanh thiếu niên Mỹ đã kêu gọi bạn bè mặc áo màu xanh lá cây và trắng, vốn là hai màu truyền thống của trường tiểu học Sandy Hook.
H.Bình (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI