Tham vọng mới của ông Bush

Tin mới

04/11/2013 19:07

(NLĐO) - Cựu Tổng thống Mỹ George W. Bush dự định sẽ tự tay vẽ chân dung 19 nguyên thủ quốc gia trên thế giới. Tác phẩm đầu tay là cựu Thủ tướng Anh Tony Blair, đồng minh thân cận nhất của ông trong cuộc chiến chống khủng bố từ sau vụ 11-9-2001.

Kể từ khi rời Nhà Trắng, ông Bush đã đắm mình trong hội họa. Theo tờ New York Times, trong danh sách 19 nhà lãnh đạo trên thế giới trên có thể xuất hiện thêm một cựu thủ tướng Anh khác là ông Gordon Brown, người kế nhiệm ông Blair vào tháng 6-2007.
 
Ông Bush sẽ chuyển từ vẽ chó mèo sang vẽ người. Ảnh: myfoxatlanta
Ngoài ra còn có cựu Thủ tướng Ý Silvio Berlusconi, Tổng thống Nga Vladimir Putin, Cựu Tổng thống Pháp Jacques Chirac và Thủ tướng Đức Angela Merkel.
 
Trước khi chuyển sang vẽ người, cựu tổng thống Mỹ thường vẽ tranh động vật như chó và mèo rồi đem công bố rộng rãi. “Nhân vật” yêu thích của ông là chú chó cưng Barney nhưng con vật đã chết hồi tháng 2 vừa qua. Bức tranh bất thường nhất của ông là tự họa chân dung khỏa thân trong bồn tắm với phần lưng xoay ra nhưng vẫn nhìn thấy đôi mắt trong gương.
 
Bức tranh vẽ chú chó cưng Barney (trái) được ông Bush đánh số 43. Ông cũng là vị tổng thống thứ 43 của Mỹ.
Ảnh: Swide.com
 
Loạt tranh chân dung mới cho thấy tham vọng nghệ thuật của cựu Tổng thống Bush ngày càng lớn chứ không chỉ đơn thuần là sở thích.
P.Nghĩa (Theo Telegraph)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI