Máy bay chở cựu TT Bush "bốc khói từ buồng lái"

Tin mới

17/06/2013 08:11

(NLĐO) – Chiếc máy bay tư nhân chở cựu Tổng thống Mỹ George W. Bush phải hạ cánh khẩn cấp sau khi có mùi khói bốc ra từ buồng lái.

Cơ quan Hàng không liên bang Mỹ (FAA) ngày 16-6 cho biết chiếc máy bay Gulfstream 4 đang bay từ Philadelphia đến Dallas, nơi ông Bush đang sinh sống, vào đêm 15-6 thì phải hạ cánh khẩn cấp xuống Louisville, bang Kentuky.
 
Nữ phát ngôn viên Holly Baker của FAA nói nguyên nhân hạ cánh là có mùi khói trong buồng lái. Rất may không có ai bị thương.
 
 

Cựu Tổng thống George W. Bush (phải) chấm vội giọt nước mắt sau khi phát biểu tại lễ khai trương
thư viện mang tên ông ở Dallas ngày 25-4-2013. Bên trái là cha ông - cựu Tổng thống George H.W. Bush. Ảnh: AP
Cũng có mặt trên máy bay, người phát ngôn của ông Bush là Freddy Ford cho hay máy bay tiếp tục hành trình đến Dallas không lâu sau đó. Tuy nhiên, ông này nói không hề nhìn hay ngửi thấy khói.
 
Ông Bush trước đó đến Philadelphia để dự một sự kiện trên cương vị chủ tịch danh dự của The First Tee, tổ chức chuyên hỗ trợ giáo dục giới trẻ thông qua môn thể thao đánh golf.
 
Cũng trong ngày 15-6, 3 người đàn ông đã bị thương khi một máy bay cỡ nhỏ của Mỹ đâm xuống cánh đồng ngay sau khi cất cánh từ sân bay Victoria ở đông nam bang Texas.
 
Giới chức Mỹ xác nhận nạn nhân là phi công Burl Wilkerson, 58 tuổi, và 2 hành khách. Cả 3 đều đến từ thành phố Huston thuộc bang Texas.
 
Theo FAA, chiếc máy bay gặp trục trặc về động cơ ngay sau khi cất cánh. Rất may không ai dưới mặt đất bị thương.
Hải Ngọc (Theo AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI