Thêm một ngân hàng Thụy Sĩ bị cáo cuộc giúp "đại gia" Mỹ trốn thuế

Tin mới

27/11/2012 21:19

Ban Thư ký phụ trách các vấn đề tài chính quốc tế của Thụy Sĩ (SIF) cho biết Ngân hàng tư nhân Pictet & Cie, có trụ sở tại Geneva vừa thừa nhận đang bị Bộ Tư pháp Mỹ đưa vào danh sách các ngân hàng Thụy Sĩ bị buộc tội giúp các khách hàng giàu có của Mỹ trốn thuế.

 
Ngân hàng Pictet & Cie  bị Mỹ điều tra do nghi vấn giúp khách hàng giàu có của Mỹ trốn thuế
(Nguồn: joshuakennon.com)

Theo TTXVN, phía Ngân hàng Pictet & Cie khẳng định sẽ hợp tác toàn diện với các nhà chức trách Mỹ để điều tra bộ phận kinh doanh quản lý tài sản. Trước đó, vào tháng 11-2010 , Pictet & Cie đã cung cấp chi tiết về một số tài khoản cụ thể cho giới chức trách Mỹ.
 
Bộ Tư pháp Mỹ đã phát động một chiến dịch chống trốn thuế, dẫn đến việc điều tra một số ngân hàng Thụy Sĩ và các chi nhánh quản lý tài sản ở nước ngoài của các ngân hàng này.
 
Chiến dịch điều tra này bắt đầu với UBS khiến ngân hàng lớn nhất Thụy Sĩ này đã phải nộp phạt 780 triệu USD và công bố thông tin, số tiền gửi cụ thể của một số khách hàng Mỹ sau khi đã giúp họ gửi tiền và tránh khai báo tại Sở Thuế Vụ Mỹ.
 
Hiện tại, Bộ Tư pháp Mỹ đang tiến hành điều tra cả chục ngân hàng khác của Thụy Sĩ, trong đó có Credit Suisse, Julius Baer và Basler Kantonalbank.
B.T.Q
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI