Cũng theo Thị trưởng Akhtar, dưới mặt đất, khoảng 5-6 ngôi nhà bị phá huỷ.

Cư dân địa phương Abdul Rahman nói anh nhìn thấy máy bay lượn 3 lần trên bầu trời, cố hạ cánh trước khi rơi. Phi công đã thông báo về sự cố động cơ bị tắt và tìm cách hạ cánh nhưng thất bại.

Chiếc Airbus A320 rơi xuống một khu phố đông đúc ở rìa sân bay. Chưa rõ khu dân cư có ghi nhận thương vong hay không. Khu này được gọi là Model Colony vốn khá nghèo nàn.

Thủ tướng Pakistan Imran Khan chia sẻ ông bị sốc và buồn về thảm kịch, đồng thời chia buồn và cầu nguyện cho các nạn nhân.

Thị trưởng Karachi: Toàn bộ người trên máy bay rơi ở Pakistan thiệt mạng - Ảnh 1.
Thị trưởng Karachi: Toàn bộ người trên máy bay rơi ở Pakistan thiệt mạng - Ảnh 2.

Ảnh: AP

Truyền hình địa phương chiếu cảnh khói bốc ra từ hướng sân bay và đoạn video cho thấy máy bay bay thấp trong khu dân cư. Tia lửa cũng được nhìn thấy bắn ra từ một trong các động cơ.

Xe cứu thương đang được triển khai tới hiện trường. Đã có báo cáo về một số trường hợp người dân bị thương trên mặt đất.

Côngty Airbus chưa bình luận về vụ tai nạn. Chuyến bay từ TP Lahore đến TP Karachi thường mất 1,5 giờ. Chiếc Airbus A320 kể trên được kiểm tra lần cuối vào ngày 1-11-2019. Kỹ sư trưởng của PIA ký giấy chứng nhận vào ngày 28-4 năm nay, nói rằng nó đã được bảo dưỡng toàn diện, có thể bay được và đáp ứng mọi tiêu chuẩn an toàn.

Máy bay trước đó thuộc sở hữu của hãng hàng không China Eastern Airlines (Trung Quốc) từ năm 2004 đến 2014, sau đó được thuê từ GE Capital Aviation Services và gia nhập đội bay của PIA.

Phạm Nghĩa (Theo AP)