Trong vụ việc ở Malaysia, một nhân viên cứu hộ tên Rosdi Hainan cho biết túi khí ở vô lăng bị nổ khi ông đến hiện trường vụ tai nạn và nạn nhân bị chảy máu trước ngực và tử vong không lâu sau đó. Hãng Honda chưa bình luận gì về vụ việc này.

Sự cố trên xảy ra vài ngày sau khi đại diện hãng Honda ở Malaysia thông báo thu hồi hơn 145.000 chiếc xe để thay hệ thống bơm túi khí bị lỗi ở hàng ghế trước. Hồi tháng 11 năm ngoái, một thai phụ 43 tuổi ở Malaysia thiệt mạng do tai nạn liên quan đến lỗi túi khí.

Hãng Honda cũng khẳng định có hai trường hợp tử vong do túi khí trong tháng 4 và 5 năm nay tại Malaysia.

Khắp thế giới, khoảng 11 ca tử vong và hơn 100 trường hợp bị thương được ghi nhận do lỗi túi khí do hãng Takata (Nhật Bản) sản xuất.

Một phụ nữ Malaysia thiệt mạng sau khi túi khí trong xe bị nổ chỉ sau một vụ va chạm nhỏ. Ảnh: Free Malaysia Today

Còn tại Trung Quốc, vụ tai nạn xe buýt xảy ra vào lúc 10 giờ 20 phút (giờ địa phương) ở tỉnh Hồ Nam - Trung Quốc khiến ít nhất 35 người thiệt mạng và 20 người bị thương. Khi đó chiếc xe buýt chở số người này đâm vào dải phân cách trên đường cao tốc và bốc cháy.

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân vụ tai nạn và không có phương tiện nào khác liên quan đến vụ việc. Sở cảnh sát tỉnh Hồ Nam cho biết tài xế Liu Dahui, 41 tuổi, đã bị bắt giữ để thẩm vấn. Hình ảnh trên bản tin của Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) cho thấy khói đen dày đặc bốc lên từ các cửa sổ xe buýt trong lúc lực lượng cứu hỏa có mặt tại hiện trường.

Xe buýt bốc cháy dữ dội. Ảnh: Twitter

Chiếc xe buýt bị thiêu rụi. Ảnh: Twitter

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Twitter

Xuân Mai (Theo AP, Independent)