Thiếu gia Nhật và hành động kỳ quái

Tin mới

10/09/2014 21:02

Mitsutoki Shigeta bỏ ra hơn nửa triệu USD đặt hàng 10 phụ nữ mang thai hộ ở Thái Lan

Tình cờ đọc được quảng cáo trên mạng về việc mang thai hộ cho một cặp vợ chồng hiếm muộn người nước ngoài với khoản thù lao 10.000 USD, cô gái người Thái Lan tên Wassana quyết định làm để giúp cả nhà trả nợ.

Người bí ẩn

Trên thực tế không có cặp vợ chồng nào cả. Thay vào đó là một thanh niên đến từ Nhật Bản có tên Mitsutoki Shigeta, 24 tuổi. Báo The Nation (Thái Lan) ngày 10-9 dẫn lời luật sư của Shigeta cho biết anh ta có khối tài sản hơn 4 tỉ baht và kiếm được 80 triệu baht/năm từ cổ tức.

Câu chuyện của Wassana cung cấp chút ít manh mối về xuất thân và lý do Shigeta lại muốn có nhiều trẻ sơ sinh. Một số tạp chí và trang tin trực tuyến tiết lộ đây là con trai của Yasumitsu Shigeta, tỉ phú sáng lập công ty chuyên phân phối điện thoại di động Hikari Tsushin. Công ty trên không xác nhận cũng không phủ nhận gốc tích của Shigeta và gọi đó là “vấn đề cá nhân”.

 

 

 

Người đàn ông được cho là Mitsutoki Shigeta...

 

Người đàn ông được cho là Mitsutoki Shigeta (ảnh trên) và các vú em bồng con của Shigeta sau khi cảnh sát lục soát căn hộ ở Bangkok Ảnh: SMH-EPA

... và các vú em bồng con của Shigeta sau khi cảnh sát lục soát căn hộ ở Bangkok

Ảnh: SMH-EPA

 

Theo hồ sơ chứng khoán, ông Yasumitsu có 1 con trai tên Mitsutoki, sinh ngày 9-2-1990, trùng với ngày sinh ghi trên hộ chiếu của nhân vật Mitsutoki Shigeta trong vụ bê bối mang thai hộ. Cảnh sát Thái Lan ngày 10-9 cũng xác nhận theo những tài liệu thu thập được, Shigeta xuất thân từ gia đình giàu có.

Theo hãng tin AP, Wassana là người đầu tiên sinh con cho Shigeta. Cô sinh sớm 2 tháng so với dự kiến (ngày 20-6-2013) và không rõ thời điểm đứa bé được trao cho Shigeta. Hai tháng sau, người mẹ mang thai hộ mới gặp Shigeta lần đầu tại Bệnh viện New Life ở Bangkok để ký giấy xác nhận quyền nuôi con cho anh ta. “Anh ta không mở miệng nói lấy một tiếng cảm ơn, chỉ cười và gật đầu” - Wassana kể.

Muốn có đại gia đình

Cảnh sát Thái Lan cho biết Shigeta đã chi hơn nửa triệu USD để được làm cha của ít nhất 16 đứa bé. Dù chưa rõ động cơ nhưng theo cảnh sát, các bằng chứng hiện thời chưa đủ buộc tội Shigeta buôn người. Shigeta rời Bangkok sau khi cảnh sát lục soát căn hộ của anh ta hôm 5-8, phát hiện 9 trẻ sơ sinh cùng 9 vú em và hiện chưa rõ ở đâu.

Theo cảnh sát, Shigeta đã gửi mẫu ADN từ Nhật Bản để chứng minh mình là cha của bọn trẻ đồng thời đang tìm cách lấy lại con mình. 12 người con của Shigeta vẫn đang được các tổ chức xã hội Thái Lan chăm sóc.

Theo đại tá Decha Promsuwan - người thẩm vấn 5 bà mẹ mang thai hộ cho Shigeta - một số nạn nhân khai luật sư hướng dẫn họ nói trước tòa rằng trót có quan hệ với Shigeta nên sinh con ngoài ý muốn. Giám đốc Bệnh viện New Life cho biết Shigeta nói “muốn có 10-15 đứa con mỗi năm, liên tục cho đến khi chết” vì muốn có một đại gia đình.

Từ năm 2010, anh ta đã 41 lần nhập cảnh Thái Lan và thường xuyên sang Campuchia cùng 4 đứa con của mình. Luật sư của Shigeta nói thân chủ của mình muốn chăm sóc cho tất cả con cái và sẵn sàng làm mọi thủ tục cần thiết. 

 

Thái Lan siết dịch vụ đẻ thuê

Giữa tháng 8, dư luận Thái Lan xôn xao chuyện một cặp vợ chồng người Úc đã thuê mang thai hộ một cặp song sinh ở Thái Lan, bỏ lại bé trai mắc hội chứng Down. Sau đó, chính phủ Thái Lan siết chặt quản lý các dịch vụ đẻ thuê, mang thai hộ. Nhờ đó, giới chức Bangkok phát hiện trường hợp nhờ mang thai hộ của thiếu gia Shigeta.

 

GIA HÒA
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI