icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Thiếu nữ 17 tuổi tự thiêu vì bị 8 người cưỡng hiếp

P.Nghĩa (Theo Daily Mail, CNN)

(NLĐO) – Một thiếu nữ người Morocco đã tự thiêu sau khi 8 người đàn ông cưỡng hiếp cô được phép tại ngoại và đe dọa công bố đoạn video nhạy cảm lên mạng.

Hôm 4-8, tờ Daily Mail (Anh) cho biết thiếu nữ (17 tuổi) đã dội một chất dễ cháy lên người, sau đó châm lửa. Hiện trường cô gái tự thiêu nằm trên một con đường ở TP Ben Guerir – Morocco.

Một số người xung quanh đưa nạn nhân tới bệnh viện nhưng do bỏng nặng nên cô gái không qua khỏi.

Omar Arbib, thành viên một tổ chức nhân quyền có trụ sở ở TP Marrakech lân cận, nói với báo chí địa phương rằng 8 người đàn ông cưỡng hiếp tập thể thiếu nữ đe dọa phát tán đoạn video quay cảnh làm nhục nạn nhân lên mạng internet.

Vụ cưỡng hiếp xảy ra từ cuối năm ngoái tại một ngôi làng giữa 2 thành phố Ben Geurir và Marrakech. 7 trong số các nghi phạm - là những kẻ buôn ma túy cộm cán – nhanh chóng bị bắt. Tên còn lại bị tóm cổ sau khi lạm dụng 1 cậu bé sau đó 2 tháng.

Thiếu nữ 17 tuổi quyết định tự thiêu hôm 2-8 sau khi biết các nghi phạm được tại ngoại và định công bố đoạn video bệnh hoạn.

Vụ cưỡng hiếp xảy ra từ cuối năm ngoái tại một ngôi làng giữa 2 thành phố Ben Geurir và Marrakech. Ảnh: ALAMY
Vụ cưỡng hiếp xảy ra từ cuối năm ngoái tại một ngôi làng giữa 2 thành phố Ben Geurir và Marrakech. Ảnh: ALAMY

Trước đó, năm 2012, thiếu nữ Amina Filali (16 tuổi), đến từ TP Larache – Morocco, cũng tự sát sau khi bị buộc phải cưới kẻ cưỡng hiếp mình. Theo một đạo luật gây tranh cãi đã bị bãi bỏ vào năm 2014, những tên “yêu râu xanh” được phép kết hôn với nạn nhân để tránh bị kết tội.

Cha của Filali, ông Lahcen, cho biết con gái mình chỉ thú nhận bị cưỡng hiếp 2 tháng sau khi bị làm nhục. Các công tố viên còn khuyên em kết hôn với thủ phạm.

Trong khi đó, Tổ chức Ân xá Quốc tế (AI) ngày 4-8 lên án việc Iran treo cổ một trẻ vị thành niên về tội cưỡng hiếp một bé trai tháng 12-2014. Khi ấy, Hassan Afshar mới 17 tuổi. Afshar bị cáo buộc cùng 2 thanh niên khác ép buộc một đứa trẻ quan hệ tình dục.

Afshar bị treo cổ ngày 19-7 tại nhà tù Arak ở tỉnh Markazi. AI cho biết các cán bộ tư pháp Iran đã đảm bảo với gia đình Afshar rằng sẽ xem xét lại trường hợp của cậu vào tháng tới nhưng vẫn thực hiện vụ hành quyết. Afshar cũng không được báo trước về án tử trước khi bị giết.

Vài ngày sau khi treo cổ Afshar, nhà chức trách Iran dời lại một vụ hành quyết khác đối với Alireza Tajiki, dưới 18 tuổi vào thời điểm bị buộc tội.

Luật pháp quốc tế, bao gồm Công ước Liên Hiệp Quốc về Quyền trẻ em, nghiêm cấm tử hình các bị cáo dưới 18 tuổi.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo