Thiếu nữ bị 10 kẻ cưỡng hiếp tập thể đêm Giáng sinh

Tin mới

26/12/2012 20:22

(NLĐO)- Trong khi làn sóng tức giận của người biểu tình Ấn Độ chưa kịp lắng xuống về vụ nữ sinh viên bị cưỡng hiếp tập thể trên xe buýt thì vào đêm Giáng sinh tại bang Tamil Nadu, tiếp tục xảy ra một vụ cưỡng hiếp tập thể khác.

Nạn nhân lần này là một cô gái 20 tuổi, đã bị 10 kẻ thay nhau hãm hiếp tại một vùng nông thôn thuộc huyện Cuddalore, bang Tamil Nadu.

“Nạn nhân cùng bạn trai đã bị tấn công khi họ đang đi dạo ở bờ sông vào tối 24-12”- cảnh sát trưởng Cuddalore nói và khẳng định rằng 10 kẻ tình nghi đã bị bắt vào sáng ngày hôm sau. Hiện nạn nhân trong tình trạng ổn định nhưng vẫn đang được chăm sóc tại bệnh viện.

Trong một diễn biến khác, ngày 26-12, chính phủ Ấn Độ đã chỉ định Usha Mehra, một thẩm phán về hưu đứng đầu Ủy ban điều tra về vụ cưỡng hiếp tập thể nữ sinh viên y khoa trên xe buýt tại New Dehli 10 ngày trước đây.
 
Phụ nữ Ấn Độ xuống đường biểu tình sau vụ nữ sinh viên y khoa bị cưỡng hiếp tập thể trên xe buýt ở New Dehli.


Theo phát ngôn viên chính phủ Ấn Độ, ngoài việc thu thập củng cố chứng cứ để đưa những kẻ phạm tội ra trước vành móng ngựa, Ủy ban điều tra còn xác định trách nhiệm của cảnh sát, các cơ quan có thẩm quyền khác.

Nữ sinh viên y khoa nói trên đã bị 6 kẻ thay nhau hãm hiếp trên xe buýt ở ngay thủ đô New Dehli hôm 16-12. Sau khi hành sự, bọn chúng còn đánh đập rồi quẳng cô sinh viên tội nghiệp từ trên xe buýt xuống đất khiến cô bị thương nghiêm trọng và hiện vẫn còn đang trong tình trạng nguy kịch. Trong khi đó 6 kẻ đồi bại cũng đã lần lượt bị bắt.

Phẫn nộ trước vụ việc, hàng ngàn người dân Ấn Độ đã xuống đường biểu tình đòi tử hình những kẻ phạm tội, đòi đẩy nhanh quá trình điều tra xét xử, đồng thời yêu cầu chính phủ phải có các biện pháp hữu hiệu để bảo vệ phụ nữ.
Đăng Minh (Theo The News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI