Thiếu nữ người Áo ân hận vì bỏ nhà theo IS

Tin mới

11/10/2014 13:44

(NLĐO) – Hai cô gái trẻ người Áo đã trốn khỏi nhà, tìm đường đến Syria, kết hôn cùng các chiến binh của Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). Hiện cả hai đang rất ân hận, khao khát được trở về nhà, hoàn toàn vỡ mộng với cách sống mới mà họ từng chọn lựa.

Samra Kesinovic, 17 tuổi và bạn là Sabina Selimovic, 15 tuổi lớn lên ở Thủ đô Vienna-Áo. Cả hai đã bị thu phục, tin tưởng vào IS, bỏ nhà ra đi tìm đường sang Syria hồi tháng 4, được báo cáo đã kết hôn cùng các chiến binh và hiện đang mang thai.

 

Samra Kesinovic

Samra Kesinovic

 

Sabina Selimovic

Sabina Selimovic

 

Khi ra đi, hai cô gái này để thư lại cho cha mẹ mình có đoạn: “Đừng tìm kiếm chúng con. Chúng con sẽ phục vụ Thánh Allah và sẽ chết vì Ngài”. Cảnh sát tại Áo nói rằng tài khoản mạng xã hội của hai cô gái này có thể đã bị IS sử dụng và dùng tung các thông tin giả về cuộc đời của họ để dụ dỗ, khuyến khích các cô gái trẻ khác bỏ nhà đến Syria.

 

 

Cả hai hăng hái giai đoạn đầu

Cả hai hăng hái giai đoạn đầu nhưng rồi ân hận và giờ không thể quay về

 

Tờ Oesterreich tiết lộ hiện hai cô gái trẻ này muốn về nhà. Chỉ một thời gian ngắn chung sống cùng IS, họ vỡ mộng, hối hận nhưng tuyệt vọng chẳng thể quay về. Nhiều nguồn tin từ lực lượng an ninh nói với phương tiện truyền thông Áo rằng Samra Kesinovic và Sabina Selimovic đã liên lạc với gia đình than thở cuộc sống thực tế khắc nghiệt, bày tỏ nguyện vọng trở về nhưng gần như không có cơ hội nào để quay lại vì họ đã quá nổi tiếng, hình ảnh được chia sẻ trên khắp thế giới và ai cũng biết cả hai là thành viên IS.

Karl-Heinz Grundboeck, phát ngôn viên của Bộ Nội vụ Áo cho rằng quyết định trên của hai cô gái là quá muộn màng: “Vấn đề chính nằm ở những người muốn quay về Áo. Một khi đã chọn lựa ra đi, việc họ quay lại hầu như không thể!”.

Tin tức về hai cô gái trẻ muốn về nhà xuất hiện chỉ một thời gian ngắn sau khi có thông tin một trong hai cô đã bị giết. Tuy nhiên, các thông tin này chưa được xác nhận và Bộ Nội vụ cũng không thể xác nhận có chính xác hay không.

 

Thiếu nữ người Áo ân hận vì bỏ nhà theo IS

 

M.Khuê (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI