Theo tờ Yeni Safak, người chồng 40 tuổi trên, chỉ được nêu tên là Ali D., bực bội nói rằng ông ta đã cảnh báo người bạn đời rất nhiều lần về việc xúc phạm ông Erdogan.

Tuy nhiên, rõ ràng người vợ đã làm lơ những lời phàn nàn của chồng và tiếp tục chửi bới hoặc chuyển sang kênh khác khi thấy mặt tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ trên truyền hình.


Ông Ali D. Ảnh: sirinnar.net

Ông Ali D. Ảnh: sirinnar.net


Ông Ali D. và vợ. Ảnh: meydangazetesi.com.tr

Ông Ali D. và vợ. Ảnh: meydangazetesi.com.tr

“Tôi đã liên tục cảnh cáo cô ấy, nói rằng sao em lại làm thế? Tổng thống của chúng ta là người tốt và đã làm nhiều thứ tốt đẹp cho đất nước” - ông Ali cho biết trong một cuộc phỏng vấn.

Theo lời ông này, người vợ đã lên tiếng thách thức và bảo chồng “thu âm và đâm đơn kiện đi” nếu cảm thấy quá chướng mắt với hành động của mình.

Vì vậy, ông Ali đã ghi âm lại những lời “lăng mạ” của vợ và đưa ra làm bằng chứng khi nộp đơn kiện lên tòa án TP Izmir.

Ông chồng nói trên quả quyết với tờ Yeni Safak: “Kể cả nếu đó là bố tôi sỉ nhục tổng thống thì tôi cũng sẽ không tha thứ”. Về phần mình, người phụ nữ 38 tuổi đã quyết định viết đơn ly hôn, chấm dứt cuộc hôn nhân kéo dài 3 năm.


Tổng thống TNK Recep Tayyip Erdogan. Ảnh: EPA

Tổng thống TNK Recep Tayyip Erdogan. Ảnh: EPA

Tại TNK, rất nhiều nhà báo, blogger, học giả và cả người bình thường đã phải đối mặt với án phạt và tù tội vì xúc phạm Tổng thống Erdogan.

Hồi tháng 1-2016, nhà lãnh đạo này đã đệ đơn kiện thủ lĩnh phe đối lập Kemal Kilicdaroglu 32.000 USD vì đã gọi ông là “kẻ độc tài”.

Trước đó, cựu nghị sĩ và cũng là cựu thành viên đảng Công lý và Phát triển (AK) của TT Erdogan, ông Feyzi Isbasaran, đã phải nhận án tù gần 3 năm vì dùng lời lẽ không đúng chống lại ông Erdogan.

Thậm chí, hai cậu bé – 12 và 13 tuổi – đang phải đối mặt với án tù đến 4 năm vì đã xé các tấm áp-phích in hình tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ hồi tháng 10-2015.

Bảo Hạnh (Theo RT)