Thổ Nhĩ Kỳ lại buộc máy bay đến Syria hạ cánh

Tin mới

15/10/2012 17:19

(NLĐO)- Giới chức Thổ Nhĩ Kỳ đang kiểm tra một chiếc máy bay từ Armenia sau khi buộc chiếc máy bay đang trên đường tới Syria này hạ cánh ở thành phố miền đông Erzurum sáng 15-10.

Một chiếc máy bay của Hàng hàng không Armenia. Ảnh: RT News


Hiện Ankara đang yêu cầu kiểm tra hàng hóa trên chiếc máy bay tại Erzurum như một điều kiện bay qua không phận Thổ Nhĩ Kỳ.

“Không có gì bất thường trong việc này. Các lực lượng an ninh Thổ Nhĩ Kỳ đang kiểm tra số hàng hóa trên chiếc máy bay”, Giám đốc Hãng hàng không Armenia Arsen Avetisyan nói với Interfax.

Theo hãng tin RT của Nga, chiếc máy bay trên đang chở hàng cứu trợ nhân đạo tới Aleppo (Syria).

Vụ việc xảy ra chỉ vài ngày sau khi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ buộc một chiếc máy bay trong hành trình Moscow-Damascus hạ cánh xuống nước này.

Ankara khẳng định chiếc máy bay dân sự đó vận chuyển vũ khí tới Syria và tiến hành tịch thu những thiết bị tìm thấy trong khoang hành lý trước khi cho phép chiếc máy bay cất cánh trở lại.

Theo lời Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov, số hàng hóa trong chiếc máy bay nói trên chỉ là các bộ phận radar chứ không phải vũ khí, đồng thời nhấn mạnh rằng những hàng hóa này hoàn toàn hợp pháp.

Được biết trong cuối tuần qua, hai nước Syria và Thổ Nhĩ Kỳ đã lần lượt ra tuyên bố cấm mọi chuyến bay qua lãnh thổ của nhau.

Trong một diễn biến khác, Đài Tiếng nói nước Nga ngày 15-10 dẫn lời Ngoại trưởng Sergei Lavrov bác bỏ tin của Tổ chức Giám sát Nhân quyền cho rằng bom bi do Nga sản xuất đã được sử dụng tại Syria.
 
Ông Lavrov nhấn mạnh rằng việc xác định nguồn của các loại vũ khí tại Syria là một vấn đề hết sức nan giải.
Đỗ Quyên (Theo RT)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI