Syria: Thổ Nhĩ Kỳ dối trá

Tin mới

12/10/2012 07:54

(NLĐO)- Ngay sau khi Thủ tướng TNK Recep Tayyip Erdogan tuyên bố tìm thấy vũ khí quân sự và đạn dược của Nga trong số hàng hóa bị tịch thu trên máy bay của Syria, Damacus lập tức phản pháo, gọi đó là những lời bịa đặt và thách ông Erdogan đưa ra được bằng chứng.

Damacus tố Thủ tướng TNK Recep Tayyip Erdogan bịa đặt và thách ông đưa ra được bằng chứng. Ảnh: AP


Theo hãng thông tấn Sana của Syria Bộ Ngoại giao nước này hôm 11-10 đã lên tiếng cáo buộc những lời nói dối của ông Erdogan nhằm “điều chỉnh lại thái độ thù địch của chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ (TNK) đối với Syria”.

Bên cạnh đó Damascus cũng yêu cầu Thổ Nhĩ Kỳ hoàn trả số hành lý mà họ đã tịch thu.

Giám đốc Hãng hàng không Syrian Air Aida Abdel Latif nói: "Giới chức Thổ Nhĩ Kỳ đã có hành động ngược đãi đội bay trước khi cho phép máy bay này cất cách rời sân bay Ankara". Tuy nhiên chưa rõ những hành vi ngược đãi này ra sao.

“Số hàng hóa trên chiếc máy bay có được thống kê rõ ràng, chi tiết trong biên lai và, chiếc máy bay cũng không mang bất cứ hàng hóa phi pháp hay vũ khí”, tuyên bố của Bộ Ngoại giao Syria cho biết.
Damascus cũng thúc giục ông Erdogan hãy công khai những “vũ khí đạn dược mà ông tuyên bố đã tìm thấy trên máy bay Syria, ít nhất là với chính người dân TNK”.

Trước đó, chiếc máy bay A-320 của Syria chở hơn 30 hành khách đã được phép rời khỏi thủ đô Ankara của TNK sau khi bị nhà chức trách TNK buộc phải hạ cánh vì tình nghi chở vũ khí và đạn dược đến Syria.
 
Tất cả hành khách và phi hành đoàn phải ở lại trên máy bay suốt thời gian máy bay bị giữ tại sân bay trong hơn 5 giờ. Sự việc trên đã làm dấy lên một xì-căng-đan về ngoại giao giữa lúc căng thẳng tại biên giới giữa hai nước vẫn tiếp tục leo thang.
Đỗ Quyên (Theo BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI